Hòa tan hoàn toàn 6,12 gam hỗn hợp glucozơ và saccarozơ vào nước thu được dung dịch X. Cho dung dịch X tác dụng hết với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thu được 3,24 gam Ag. Khối lượng saccarozơ trong hỗn hợp ban đầu là
A. 3,42 gam
B. 3,24 gam
C. 2,70 gam
D. 2,16 gam
Hòa tan hoàn toàn 6,12 gam hỗn hợp glucozơ và saccarozơ vào nước thu được dung dịch X. Cho dung dịch X tác dụng hết với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thu được 3,24 gam Ag. Khối lượng saccarozơ trong hỗn hợp ban đầu là:
A. 3,42 gam
B. 2,70gam
C. 3,24 gam
D. 2,16 gam
Hòa tan hoàn toàn 140,4 gam hỗn hợp X gồm glucozơ, fructozơ và saccarozơ vào nước rồi chia thành hai phần bằng nhau:
- Phẩn 1: Cho tác dụng với dung dịch AgNO 3 / NH 3 dư, đun nóng thu được 43,2 gam Ag.
- Phần 2: Làm mất màu vừa đủ dung dịch chứa 16 gam Br 2 .
Thành phần % khối lượng fructozơ và sacca-rozơ có trong hỗn hợp X lần lượt là:
A. 25,64% và 48,72%
B. 48,72% và 25,64%
C. 25,64% và 74,36%
D. 12,82% và 74,36%
Hòa tan 7,02 gam hỗn hợp gồm glucozơ và saccarozơ vào nước thu được 100 mL dung dịch E. Cho E tác dụng hoàn toàn với A g N O 3 dư (trong dung dịch N H 3 , t o ), thu được 4,32 gam A g . Nồng độ mol/L của saccarozơ trong E là
A. 0,10M
B. 0,01M
C. 0,20M
D. 0,02M
Một hỗn hợp gồm saccarozơ và mantozơ phản ứng với dung dịch A g N O 3 / N H 3 thu được 3,24 gam A g . Đun nóng lượng hỗn hợp trên với dung dịch H 2 S O 4 loãng, trung hòa sản phẩm bằng N a O H dư, lại cho tác dụng với dung dịch A g N O 3 / N H 3 dư thu 19,44 gam A g . Khối lượng saccarozơ có trong hỗn hợp ban đầu là (biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn)
A. 10,26 gam
B. 20,52 gam
C. 25,65 gam
D. 12,825 gam
Hòa tan hết m gam hỗn hợp glucozơ và saccarozơ (có tỉ lệ mol 1 : 1) vào nước, thu được dung dịch E. Cho toàn bộ E tác dụng với lượng dư dung dịch A g N O 3 trong N H 3 , đun nóng, thu được tối đa 6,48 gam A g . Giá trị của m là
A. 10,44
B. 15,66
C. 5,22
D. 20,88
Hỗn hợp X gồm glucozơ, fructozơ và saccarozơ.
Thực hiện phản ứng tráng bạc hoàn toàn m gam X, thu được 4,32 gam A g . Mặt khác, thủy phân hoàn toàn cũng m gam X trong môi trường axit, thu được dung dịch Y; trung hòa Y bằng kiềm rồi cho tác dụng với A g N O 3 dư (trong dung dịch N H 3 , t o ), thu được tối đa 8,64 gam A g . Phần trăm số mol saccarozơ trong X là
A. 40,00%.
B. 60,00%.
C. 33,33%.
D. 66,67%.
Hỗn hợp X gồm glucozơ và tinh bột được chia làm hai phần bằng nhau. Phần thứ nhất được khuấy trong nước, lọc bỏ phần không tan, cho dung dịch thu được tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 tạo ra 2,16 gam Ag. Phần thứ hai được đun nóng với dung dịch H2SO4 loãng, trung hòa hỗn hợp thu được bằng dung dịch NaOH rồi cho sản phẩm tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 thì thu được 6,48 gam Ag. Giả sử các phản ứng xảy ra hoàn toàn. % về khối lượng của glucozơ trong hỗn hợp X là
A. 64,71%.
B. 35,29%
C. 64,29%.
D. 35,71%.
Hỗn hợp X gồm glucozơ và tinh bột được chia làm hai phần bằng nhau. Phần thứ nhất được khuấy trong nước, lọc bỏ phần không tan, cho dung dịch thu được tác dụng với lượng dư dung dịch A g N O 3 / N H 3 tạo ra 2,16 gam Ag. Phần thứ hai được đun nóng với dung dịch H 2 S O 4 loãng, trung hòa hỗn hợp thu được bằng dung dịch NaOH rồi cho sản phẩm tác dụng với lượng dư dung dịch A g N O 3 / N H 3 thì thu được 6,48 gam Ag. Giả sử các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Phần trăm về khối lượng của glucozơ trong hỗn hợp X là
A. 64,71%.
B. 35,29%.
C. 64,29%.
D. 35,71%.