Hòa tan hoàn toàn 6,12 gam hỗn hợp glucozơ và saccarozơ vào nước thu được dung dịch X. Cho dung dịch X tác dụng hết với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thu được 3,24 gam Ag. Khối lượng saccarozơ trong hỗn hợp ban đầu là:
A. 3,42 gam
B. 2,70gam
C. 3,24 gam
D. 2,16 gam
Hòa tan 6,12 gam hỗn hợp glucozơ và saccarozơ vào nước thu được 100 ml dung dịch (G). Cho G tác dụng với dung dịch AgNO 3 / NH 3 dư thu được 3,24 gam Ag. Thủy phân hoàn toàn hỗn hợp trên, sản phẩm tạo thành làm mất màu khối lượng Br 2 tối đa là:
A. 2,7 gam
B. 2,4 gam
C. 4 gam
D. 1,6 gam
Một hỗn hợp gồm saccarozơ và mantozơ phản ứng với dung dịch A g N O 3 / N H 3 thu được 3,24 gam A g . Đun nóng lượng hỗn hợp trên với dung dịch H 2 S O 4 loãng, trung hòa sản phẩm bằng N a O H dư, lại cho tác dụng với dung dịch A g N O 3 / N H 3 dư thu 19,44 gam A g . Khối lượng saccarozơ có trong hỗn hợp ban đầu là (biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn)
A. 10,26 gam
B. 20,52 gam
C. 25,65 gam
D. 12,825 gam
Thủy phân hoàn toàn 35,1 gam hỗn hợp X gồm glucozơ và saccarozơ trong dung dịch H 2 S O 4 thu được dung dịch Y. Trung hòa hết lượng axit trong dung dịch Y rồi cho phản ứng ứng hoàn toàn với lượng dư dung dịch A g N O 3 trong N H 3 thì thu được 43,2 gam Ag. Thành phần % về khối lượng của saccarozơ trong hỗn hợp X là
A. 35,67%.
B. 24,35%.
C. 64,33%.
D. 48,72%.
Thủy phân hoàn toàn 7,02 gam hỗn hợp X gồm glucozơ và saccarozơ trong dung dịch H 2 S O 4 thu được dung dịch Y. Trung hòa hết lượng axit trong dung dịch Y rồi cho phản ứng ứng hoàn toàn với lượng dư dung dịch A g N O 3 trong N H 3 thì thu được 8,64 gam Ag. Thành phần % về khối lượng của saccarozơ trong hỗn hợp X là
A. 97,14%.
B. 24,35%.
C. 5,41%.
D. 48,72%.
Hòa tan 7,02 gam hỗn hợp gồm glucozơ và saccarozơ vào nước thu được 100 mL dung dịch E. Cho E tác dụng hoàn toàn với A g N O 3 dư (trong dung dịch N H 3 , t o ), thu được 4,32 gam A g . Nồng độ mol/L của saccarozơ trong E là
A. 0,10M
B. 0,01M
C. 0,20M
D. 0,02M
Hòa tan hết m gam hỗn hợp glucozơ và saccarozơ (có tỉ lệ mol 1 : 1) vào nước, thu được dung dịch E. Cho toàn bộ E tác dụng với lượng dư dung dịch A g N O 3 trong N H 3 , đun nóng, thu được tối đa 6,48 gam A g . Giá trị của m là
A. 10,44
B. 15,66
C. 5,22
D. 20,88
Hòa tan m gam hỗn hợp saccarozơ và mantozơ vào nước được dung dịch X. Chia X thành 2 phần bằng nhau: Phần 1 tác dụng với lượng dư dung dịch A g N H 3 2 O H được 10,8 gam A g . Phần 2 đun với dung dịch H C l loãng để phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được dung dịch Y. Dung dịch Y tác dụng vừa hết với 30,4 gam B r 2 Hàm lượng % của saccarozơ trong hỗn hợp ban đầu là
A. 35,7%
B. 47,3%
C. 52,7%
D. 64,3%
Hòa tan hoàn toàn 140,4 gam hỗn hợp X gồm glucozơ, fructozơ và saccarozơ vào nước rồi chia thành hai phần bằng nhau:
- Phẩn 1: Cho tác dụng với dung dịch AgNO 3 / NH 3 dư, đun nóng thu được 43,2 gam Ag.
- Phần 2: Làm mất màu vừa đủ dung dịch chứa 16 gam Br 2 .
Thành phần % khối lượng fructozơ và sacca-rozơ có trong hỗn hợp X lần lượt là:
A. 25,64% và 48,72%
B. 48,72% và 25,64%
C. 25,64% và 74,36%
D. 12,82% và 74,36%