Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Ngọc Linh Hoàng

giúp e bài này với ạ. e cảm ơn nhiều ạ :3

Nguyễn Lê Phước Thịnh
23 tháng 2 2022 lúc 19:06

a: \(P=\dfrac{8}{x\left(x+4\right)}+\dfrac{5x}{x\left(x+4\right)}-\dfrac{2x+8}{x\left(x+4\right)}=\dfrac{8+5x-2x-8}{x\left(x+4\right)}=\dfrac{3}{x+4}\)

b: Thay x=1/2 vào P, ta được:

P=3:9/2=3x2/9=6/9=2/3

Nguyễn Huy Tú
23 tháng 2 2022 lúc 19:07

Với khác 0 ; x khác 4 

\(P=\dfrac{8+5x-2x-8}{x\left(x+4\right)}=\dfrac{3x}{x\left(x+4\right)}=\dfrac{3}{x+4}\)

Thay x = 1/2 vào P ta được \(\dfrac{3}{\dfrac{1}{2}+4}=\dfrac{3}{\dfrac{9}{2}}=3:\dfrac{9}{2}=\dfrac{2}{3}\)


Các câu hỏi tương tự
Ngọc Linh Hoàng
Xem chi tiết
Minh Anh Doan
Xem chi tiết
Minh Anh Doan
Xem chi tiết
Minh Anh Doan
Xem chi tiết
Minh Anh Doan
Xem chi tiết
Ngọc Linh Hoàng
Xem chi tiết
Ngọc Linh Hoàng
Xem chi tiết
Ngọc Linh Hoàng
Xem chi tiết
Ngọc Linh Hoàng
Xem chi tiết