Bồng Bông cute

em hãy cho biết chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến?

La Xuân Dương
27 tháng 4 2016 lúc 8:27

  Trong quá trình chế biến,các chất dinh dưỡng trong thực phẩm dễ bị hao tổn bởi nhiệt như :

         + Chất đạm : đun ở nhiệt độ quá cao, giá trị dinh dưỡng giảm
         
         + Chất béo : đun quá sôi -> sinh tố A bị phân hủy, chất béo biến chất

         + Chất đường bột : đun khô 180 độ, đường biến mất ; nhiệt độ cao-> tinh bột bị cháy đen, chết dinh dưỡng bị tiêu hủy

         + Chất khoáng : khi đun, một phần sẽ hòa tan vào nước

         + Sinh tố : khi chế biến, các sinh tố dễ tan trong nước dễ bị mất

    Do vậy để giữ cho món ăn có giá trị dinh dưỡng cao , cần sử dụng nhiệt hợp lý

Bình luận (0)
Đỗ Như Minh Hiếu
12 tháng 2 2017 lúc 13:30

câu hỏi vớ vẩn,không liên quan đến chuyên đề vật lý

Bình luận (0)
Ngô Hà HẢi
15 tháng 2 2017 lúc 10:27

vinamin

Bình luận (3)

Các câu hỏi tương tự
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
ánh nguyệt nguyễn vũ
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
Nguyễn đức mạnh
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết