Đáp án: D. Bút chì
Giải thích: Dụng cụ cần chuẩn bị trong thực hành pha chế dung dịch Booc đô phòng, trừ nấm hại là: Vôi tôi, que tre, que gỗ, cốc chia độ, chậu men, cân kĩ thuật, giấy quỳ, thanh sắt, nước sạch, đồng sunphat – SGK trang 56
Đáp án: D. Bút chì
Giải thích: Dụng cụ cần chuẩn bị trong thực hành pha chế dung dịch Booc đô phòng, trừ nấm hại là: Vôi tôi, que tre, que gỗ, cốc chia độ, chậu men, cân kĩ thuật, giấy quỳ, thanh sắt, nước sạch, đồng sunphat – SGK trang 56
Quy trình pha chế dung dịch Boóc đô phòng, trừ nấm hại gồm mấy bước?
A. 4
B. 5
C. 6
D. 7
Hòa dung dịch vôi tôi như thế nào để pha booc đô nồng độ 1% là?
A. Hòa 10g vôi tôi trong 200ml nước cất
B. Hòa 10g vôi tôi trong 800ml nước cất
C. Hòa 15g vôi tôi trong 200ml nước cất
D. Hòa 15g vôi tôi trong 800ml nước cất
Để kiểm tra lượng đồng có trong dung dịch Booc đô cần chuẩn bị những gì?
A. Giấy quỳ
B. Que tre
C. Thanh sắt
D. Que gỗ
Dụng cụ không cần chuẩn bị trong bài thực hành chế biến xi rô từ quả?
A. Quả
B. Lọ thủy tinh
C. Hạt tiêu
D. Đường trắng
Trình tự pha chế dung dịch booc đô là:
A. Đổ dung dịch vôi vào đồng sunphát
B. Đổ từ từ dung dịch vôi vào dung dịch đồng sunphát
C. Đổ từ từ dung dịch đồng sunphát vào dung dịch vôi
D. Đổ từ từ dung dịch đồng sunphát vào vôi
Dụng cụ cần chuẩn bị trong bài thực hành chế biến xi rô từ quả?
A. Quả
B. Lọ thủy tinh
C. Đường trắng
D. Cả A, B, C đều đúng
Dụng cụ nào không cần chuẩn bị trong bài thực hành làm sữa đậu nành?
A. Đậu tương
B. Sữa chua
C. Đường trắng
D. Xoong, chai, nồi, bếp
Nhóm nấm nào được ứng dụng rộng rãi trong phòng trừ dịch hại cây trồng?
A. Nấm lúa
B. Nấm phấn trắng
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Có mấy nhóm nấm được ứng dụng rộng rãi trong phòng trừ dịch hại cây trồng?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4