Chọn D
• Trong cá có các loại amin như: đimetyl amin, trimetyl amin là những chất tạo ra mùi tanh của cá. Khi cho thêm chất chua tức là cho thêm axit để chúng tác dụng với amin trên tạo muối làm giảm độ tanh cho cá
Chọn D
• Trong cá có các loại amin như: đimetyl amin, trimetyl amin là những chất tạo ra mùi tanh của cá. Khi cho thêm chất chua tức là cho thêm axit để chúng tác dụng với amin trên tạo muối làm giảm độ tanh cho cá
Mùi tanh của cá (đặc biệt là cá mè) là do hỗn hợp một số amin (nhiều nhất là trimetylamin) và một số chất khác gây nên, để khử mùi tanh của cá sau khi mổ để nấu thì người ta không dùng chất nào sau đây?
A. Khế
B. Muối
C. Giấm
D. Mẻ
Để khử mùi tanh của cá (gây ra do một số amin), ta có thể rửa cá với
A. nước.
B. giấm.
C. este.
D. nước muối.
Để khử mùi tanh của cá (gây ra do một số amin) ta có thể rửa cá với:
A. Nước.
B. Cồn.
C. Giấm.
D. Nước muối.
Để khử mùi tanh của cá (gây ra do một số amin), ta có thể rửa cá với:
A. Giấm.
B. Cồn.
C. Nước.
D. Nước muối.
Để khử mùi tanh của cá (gây ra do một số amin), ta có thể rửa cá với
A. cồn
B. nước muối
C. nước
D. giấm
Để khử mùi tanh của cá (gây ra do một số amin) ta có thể rửa cá với
A. Nước muối
B. Giấm
C. Nước vôi trong
D. Nước
Để khử mùi tanh của cá (gây ra do một số amin), ta có thể rửa cá với
A. nước.
B. giấm.
C. este.
D. nước muối.
Mùi tanh của cá thường do một số amin gây ra. Để khử mùi tanh của cá, khi sơ chế, người ta thường rửa cá với
A. Nước
B. Nước vôi trong
C. Cồn
D. Giấm
Mùi tanh của cá là mùi của hỗn hợp các amin và một số tạp chất khác. Để khử mùi tanh của cá trước khi nấu nên sử dụng cách nào sau đây?
A. Rửa cá bằng giấm ăn loãng.
B. Rửa cá bằng dung dịch nước muối
C. Rửa cá bằng dung dịch nước vôi.
D. Rửa cá bằng dung dịch nước tro bếp