Đáp án C
Vì amin có tính bazo nên tác dụng với chất có tính axit như giấm làm mất mùi tanh
CH3NH2 + CH3COOH → CH3COONH3CH3
3CH3NH2+ 3H2O + FeCl3→ Fe(OH)3 + 3CH3NH3Cl
CH3NH2+HCl→CH3NH3Cl
Đáp án C
Vì amin có tính bazo nên tác dụng với chất có tính axit như giấm làm mất mùi tanh
CH3NH2 + CH3COOH → CH3COONH3CH3
3CH3NH2+ 3H2O + FeCl3→ Fe(OH)3 + 3CH3NH3Cl
CH3NH2+HCl→CH3NH3Cl
Để khử mùi tanh của cá (gây ra do một số amin) nên rửa cá với?
A. nước muối
B. nước.
C. giấm ăn.
D. cồn.
Để khử mùi tanh của cá (gây ra do một số amin) nên rửa cá với?
A. nước muối.
B. nước.
C. giấm ăn.
D. cồn.
Để khử mùi tanh của cá (gây ra do một số amin) nên rửa cá với?
A. nước muối.
B. nước.
C. giấm ăn.
D. cồn.
Để khử mùi tanh của cá (gây ra do một số amin) nên rửa cá với?
A. nước muối.
B. nước.
C. giấm ăn.
D. cồn.
Để khử mùi tanh của cá gây ra bởi một số amin nên rửa cá với:
A. Nước muối
B. Nước
C. Giấm ăn
D. Cồn
Để khử mùi tanh của cá gây ra bởi một số amin nên rửa cá với
A. Nước muối
B. Nước
C. Giấm ăn
D. Cồn
Mùi tanh của cá thường do một số amin gây ra. Để khử mùi tanh của cá, khi sơ chế, người ta thường rửa cá với
A. Nước
B. Nước vôi trong
C. Cồn
D. Giấm
Để khử mùi tanh của cá (gây ra do một số amin), ta có thể rửa cá với
A. nước.
B. giấm.
C. este.
D. nước muối.
Để khử mùi tanh của cá (gây ra do một số amin) ta có thể rửa cá với:
A. Nước.
B. Cồn.
C. Giấm.
D. Nước muối.