Tại sao lương thực - thực phẩm để ngoài dễ bị hỏng nên cần phải bảo quản? *
a Do làm giảm giá thành của lương thực - thực phẩm.
b Tăng hàm lượng giá trị dinh dưỡng của lương thực - thực phẩm
c Do oxygen phân hủy các chất có trong thực phẩm
d Do nấm và vi khuẩn phân hủy nếu không được bảo quản đúng cách
1. Thế nào là lương thực? Kể tên một số loại lương thực phổ biến ở Việt Nam? Nêu tính chất và ứng dụng của gạo trong đời sống?
2. Thế nào là thực phẩm? Kể tên một số loại thực phẩm gia đình em thường sử dụng hằng ngày?
3. Thế nào là chất tinh khiết, hỗn hợp? Cho ví dụ.
4. Thế nào là hỗn hợp đồng nhất, hỗn hợp không đồng nhất? Cho ví dụ.
5. Nêu các yếu tố ảnh hưởng đến lượng chất rắn hoà tan trong nước? Kể tên một số chất rắn tan được trong nước, một số chất rắn không tan được trong nước mà em biết?
6. Dung dịch, chất tan, dung môi là gì? Thế nào là huyền phù, nhũ tương? Cho ví dụ.
7. Nêu một số phương pháp đơn giản để tách các chất ra khỏi hỗn hợp
Cho các nhận định sau:
a. Chất bột đường có trong các loại ngũ cốc.
b. Chất đạm có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa.
c. Protein có nhiều trong rau, trái cây.
d. Vitamin và khoáng chất có nhiều trong rau, trái cây.
e. Lương thực là thực phẩm đã chế biến sẵn.
f. Chất béo có trong dầu thực vật và mỡ động vật.
Số nhận định đúng là:
A. 3. B. 4. C. 5. D. 6.
Việc làm nào dưới đây không phải cách bảo quản lương thực - thực phẩm đúng?
A. Chế biến cá và để trong tủ lạnh.
B. Để thịt ngoài không khí trong thời gian dài.
C. Sấy khô các loại trái cây.
D. Ướp muối cho cá.
Việc làm nào dưới đây không phải cách bảo quản lương thực - thực phẩm đúng?
A. Chế biến cá và để trong tủ lạnh.
B. Để thịt ngoài không khí trong thời gian dài.
C. Sấy khô các loại trái cây.
D. Ướp muối cho cá.
Nêu vai trò của lương thực,thực phẩm. Phải làm gì để chế biến lương thực, thực phẩm để đảm bảo an toàn vệ sinh.
Câu 57. (Mã câu 138069): Phát biểu nào sau đây là không đúng khi phát biểu về vai trò của lương thực- thực phẩm?
A. Tinh bột, đường là những chất cung cấp năng lượng cần thiết cho các hoạt động của cơ thể.
B. Chất đạm tham gia cung cấp năng lượng và tham gia hầu hết các hoạt động sống của sinh vật.
C. Chất béo có vai trò nâng cao hệ miễn dịch, phòng chống các loại bệnh tật.
D. Các loại vitamin và khoáng chất có vai trò nâng cao hệ miễn dịch, giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh, phòng chống các loại bệnh tật.
Để duy trì một sức khỏe tốt với chế độ ăn hợp lí ta nên làm gì?
A.Ăn đủ, đa dạng
B.Tập trung vào việc học nhiều hơn.
C.Kiên trì chạy bộ.
D.Liên tục ăn các chất dinh dưỡng.