Đáp án: D. Cả A, B, C đều sai
Giải thích: Do cr giống chỉ bảo quản tốt tối đa được từ 4-8 tháng – SGK trang 125
Đáp án: D. Cả A, B, C đều sai
Giải thích: Do cr giống chỉ bảo quản tốt tối đa được từ 4-8 tháng – SGK trang 125
Để phòng chống vi sinh vật gây hại củ giống, người ta sử dụng chất bảo quản để xử lí bằng cách:
A. Phun lên củ
B. Trộn với cát để ủ
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Củ giống được bảo quản trong kho lạnh có độ ẩm không khí:
A. Trên 85%
B. Dưới 90%
C. Từ 85% đến 90%
D. Đáp án khác
Củ giống được bảo quản trong kho lạnh có nhiệt độ không khí:
A. Trên 0 ο C
B. Dưới 5 ο C
C. Từ 0 ο C ÷ 5 ο C
D. Đáp án khác
Nhiệt độ kho bảo quản lạnh được điều chỉnh từ:
A. 0 0 C – 4 0 C
B. - 1 0 C – 2 0 C
C. 0 0 C – 15 0 C
Kho lạnh bảo quản rau, hoa, quả tươi có nhiệt độ khoảng:
A. 5 ο C đến 10 ο C
B. - 5 ο C đến 10 ο C
C. - 5 ο C đến 15 ο C
D. - 5 ο C đến 5 ο C
Kho lạnh bảo quản rau, hoa, quả tươi có dung tích khoảng:
A. Vài chục tấn
B. Vài trăm tấn
C. Vài chục đến vài trăm tấn
D. Đáp án khác
Cách xử lí mầm bệnh của vắc xin vô hoạt:
A. Giết chết mầm bệnh
B. Mầm bệnh vốn sống
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Cách xử lí mầm bệnh của vắc xin nhược độc:
A. Giết chết mầm bệnh
B. Mầm bệnh vốn sống
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Đối với phương pháp bảo quản thịt lạnh, nhiệt độ bảo quản từ:
A. 0 ο C ÷ 4 ο C
B. 0 ο C ÷ 10 ο C
C. - 4 ο C ÷ 0 ο C
D. Cả 3 đáp án trên