Áp dụng HĐT: a3+b3= (a+b)(a2-ab+b2)
Biến đổi VP ta có: (a+b)[(a-b)2+ab]=(a+b)(a2-2ab+b2+ab)
=(a+b)(a2-ab-b2) ( Bằng VT )
Áp dụng HĐT: a3+b3= (a+b)(a2-ab+b2)
Biến đổi VP ta có: (a+b)[(a-b)2+ab]=(a+b)(a2-2ab+b2+ab)
=(a+b)(a2-ab-b2) ( Bằng VT )
CMR :1,a2+b2=<a+b>2-2ab
2,a3+b3=<a+b>3-3ab.<a+b>
3,a3-b3=<a-b>3+3ab.<a+b>
Cho :a+b=1
Tính :A=a3+b3+3ab
CMR: 2(a3 + b3 + c3) + 3abc ≥ ab + bc + ca biết a + b + c = 1 và a, b, c dương
Bài 1:
a) Cho a + b + c = 0. CMR: a3 + b3+ c3 = 3abc
b) Cho a3 + b3 + c3 = 3abc và a. b, c đôi một khác nhau. CMR: a + b + c = 0
Bài 1:
a) Cho a + b + c = 0. CMR: a3 + b3+ c3 = 3abc
b) Cho a3 + b3 + c3 = 3abc và a. b, c đôi một khác nhau. CMR: a + b + c = 0
Cho a+b+c+d=0. CMR: a3+b3+c3+d3=3(c+d)(ab-cd)
2. Chứng minh rằng:
a. a3+ b3 = (a + b)3 - 3ab (a + b)
b. a3+ b3 + c3 - 3abc = (a + b + c) (a2 + b2 c2 - ab - bc - ca)
chứng minh :
a3 +b3 =(a+b).(a2 -ab +b2)
a3 -b3 =(a-b).(a2 +ab +b2)
Chứng minh:
a) ( a 2 - ab + b 2 ) ( a + b ) = a 3 + b 3 ;
b) ( a 3 + a 2 b + ab 2 + b 3 ) ( a - b ) = a 4 - b 4 ;
Cho a,b,c >0 CMR a3/b+b3/c+c3/a>=ab+bc+ca
Mong mọi người giải chi tiết
giải giúp mik vs!
a) 5x(x-3)-x+3=0
b) x2+3x-2x-6=0
d) 3x2+2x-5
bài 2:
cho a+b+c=0
tính giá trị biểu thức:
A=a3+b3+c(a2+b2)-abc
bài 3
cho a+b=7 và ab=12
tính: a) (a-b)2
b) a3+ b3