a = 2; b = -5; c = 3
⇒ a + b + c = 2 - 5 + 3 = 0
a = 2; b = -5; c = 3
⇒ a + b + c = 2 - 5 + 3 = 0
Cho phương trình 2 x 2 – 5 x + 3 = 0 .
a) Xác định các hệ số a, b, c rồi tính a + b + c.
b) Chứng tỏ rằng x 1 = 1 là một nghiệm của phương trình.
c) Dùng định lý Vi-ét để tìm x 2
Xác định các hệ số a, b, c ; tính biệt thức ∆ rồi tìm nghiệm của các phương trình : 2 x 2 – 5x + 1 = 0
Cho phương trình 3x2 + 7x + 4 = 0.
Xác định các hệ số a, b, c rồi tính a - b + c.
Cho phương trình 3 x 2 + 7 x + 4 = 0 .
a) Xác định các hệ số a, b, c rồi tính a - b + c.
b) Chứng tỏ rằng x 1 = - 1 là một nghiệm của phương trình.
c) Tìm nghiệm x 2 .
Xác định các hệ số a, b, c ; tính biệt thức ∆ rồi tìm nghiệm của các phương trình : -3 x 2 + 2x + 8 = 0
Xác định các hệ số a, b, c rồi giải phương trình : 3 x 2 + 7,9x + 3,36 = 0
Đưa các phương trình sau về dạng a x 2 + bx + c = 0 và xác định các hệ số a, b, c: 5x - 3 + 5 . x 2 = 3x - 4 + x 2
Xác định các hệ số a, b, c ; tính biệt thức ∆ rồi tìm nghiệm của các phương trình : 5 x 2 - x + 2 = 0
Xác định các hệ số a, b, c ; tính biệt thức ∆ rồi tìm nghiệm của các phương trình : 4 x 2 + 4x + 1 = 0