Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Hoàng Nam

Cho các phát biểu sau:

(a) Tinh bột bị thủy phân khi có xúc tác axit hoặc enzim.

(b) Tơ visco được chế tạo từ xenlulozơ.

(c) Sự kết tủa của protein bằng nhiệt được gọi là sự đông tụ.

(d) Anilin có tính bazơ, dung dịch anilin làm xanh quỳ tím.

(e) Nhiệt độ sôi của triolein cao hơn nhiệt độ sôi của tristrearin.

(g) Dung dịch formol dùng để bảo quản thực phẩm (thịt, cá…).

Số phát biểu sai

A. 2

B. 5

C. 4

D. 3

Ngô Quang Sinh
13 tháng 11 2017 lúc 8:23

Chọn D.

(d) Sai, Anilin có tính bazơ, dung dịch anilin không làm đổi màu quỳ tím.

(e) Sai, Nhiệt độ sôi của triolein thấp hơn nhiệt độ sôi của tristrearin.

(g) Sai, Dung dịch formol không được sử dụng để bảo quản thực phẩm vì tính độc hại của nó.


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết