TTT . boy

cho biết sự khác nhau giữa sào và rán ,  nấu và luộc

Bài làm

* Giữa sào và rán:

– Xào: Là đảo thực phẩm trong chảo với lượng dầu và mỡ vừa phải. Thực phẩm được kết hợp giữa thực vật và động vật đun lửa to trong thời gian ngắn.
– Rán: Là làm chín thực phẩm trong thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm, vừa lửa, nhiều dầu hoặc mỡ.

* Giữa nấu và luộc:

– Nấu: Là phối hợp nhiều nguyên liệu và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước. 
– Luộc: thực phẩm nấu chín trong môi trường  nhiều nước với thời gian vừa đủ để thực phẩm chín. 

# Chúc bạn học tốt #

Bình luận (0)

Giữa xào và rán:
– Xào: Là đảo thực phẩm trong chảo với lượng dầu và mỡ vừa phải. Thực phẩm được kết hợp giữa thực vật và động vật đun lửa to trong thời gian ngắn.
– Rán: Là làm chín thực phẩm trong thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm, vừa lửa, nhiều dầu hoặc

Giữa luộc và nấu.
– Luộc: thực phẩm nấu chín trong môi trường  nhiều nước với thời gian vừa đủ để thực phẩm chín. 
– Nấu: Là phối hợp nhiều nguyên liệu và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước

Bình luận (0)
Phạm Thị Thùy Linh
9 tháng 5 2019 lúc 15:37

Giữa xào và rán :

+ Xào là đảo thực phẩm trong chảo với lượng dầu và mỡ vừa phải. Thực phẩm được kết hợp giữa thực vật và động vật đun lửa to trong thời gian ngắn

+ Rán là làm chín thực phẩm trong thời gian vừa đủ để làm chín thực phẩm , vừa lửa, nhiều dầu hoặc mỡ

Giữa luộc và nấu:

+ Nấu là phối hợp nhiều nguyên liệu và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước

+ Luộc là thực phẩm được nấu chín trong môi trường nhiều nước với thời gian vừa đủ để làm chín thực phẩm

Bình luận (0)
❥︵Duy™
9 tháng 5 2019 lúc 15:38

Trả lời.................

Easy.............

1. Sự khác nhau giữa xào và rán là:

Xào là phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và thực phẩm động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn.

- Rán(chiên)là làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều, đun với lửa vừa, trong khoảng thời gian đủ làm chín thực phẩm.

2. Sự khác nhau giữa nấu và luộc là:

- Nấu là phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường nước. Khi nấu thường phối hợp nguyên liệu động vật và thực vật hoặc nấu riêng từng loại, có thêm gia vị. 

- Luộc là làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian vừa đủ để thực phẩm chín mềm.

................................học tốt...............................

Bình luận (0)
Rinu
9 tháng 5 2019 lúc 15:48

Bài làm

Giữa xào và rán:

+Xào:là đảo thực phẩm trong chảo với lượng dầu và mỡ vừa phải. Thực phẩm được kết hợp giữa động thực vật với nhau, đun lửa to trong thời gian ngắn.

+Rán:là làm chín thực phẩm trong thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm, vừa lửa, nhiều dầu hoặc mỡ.

Giữa nấu và luộc.

+Nấu:là phối hợp nhiều nguyên lieeujvaf thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước.

+Luộc:thực phẩm nấu chinstrong môi trường nhiều nước với thời gian vừa đủ để  thực phẩm chín.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Triệu Mẫn
Xem chi tiết
Selena Freya
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh	Dung
Xem chi tiết
Lê Thị Huyền Trang
Xem chi tiết
Mỹ Hạnh
Xem chi tiết
レリ刀ん
Xem chi tiết
Moon vũ
Xem chi tiết
Phan Hoàng Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Hân
Xem chi tiết