Rau xanh
Tham khảo
bởi rau xanh cung cấp hàm lượng protein- dưỡng chất thiết yếu cho sự sống còn cao hơn cả thịt và trứng. Đối với người ăn chay, rau xanh, đậu nành, các loại đỗ đậu như đậu xanh, đậu đen và sản phẩm sữa là nguồn cung protein chủ yếu
Rau xanh
Tham khảo
bởi rau xanh cung cấp hàm lượng protein- dưỡng chất thiết yếu cho sự sống còn cao hơn cả thịt và trứng. Đối với người ăn chay, rau xanh, đậu nành, các loại đỗ đậu như đậu xanh, đậu đen và sản phẩm sữa là nguồn cung protein chủ yếu
Cho các nhận định sau:
a. Chất bột đường có trong các loại ngũ cốc.
b. Chất đạm có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa.
c. Protein có nhiều trong rau, trái cây.
d. Vitamin và khoáng chất có nhiều trong rau, trái cây.
e. Lương thực là thực phẩm đã chế biến sẵn.
f. Chất béo có trong dầu thực vật và mỡ động vật.
Số nhận định đúng là:
A. 3. B. 4. C. 5. D. 6.
Vật thể nào sau đây được xem là nguyên liệu?
A. Cát B. Bình hoa gốm sứ C. Bàn ghế D. Lưỡi dao
Câu 36: Loại thức ăn nào chứa nhiều chất đạm.
A. Thịt B. Gạo C. Rau xanh D. Ngô
Loại rau củ chứa nhiều protein chất đạm
Trong các thực phẩm dưới đây, loại nào chứa nhiều protein (chất đạm) nhất?
5 điểm
Gạo
Trứng
Rau xanh
Củ, quả
Câu 4. “ Thịt, cá, trứng, sữa ” thuộc nhóm chất dinh dưỡng nào?
A. Lipid.
B. Chất khoáng.
C. Protein.
D. Carbohydrate.
Thức ăn nào sau đây chứa nhiều chất đạm A : cơm B : rau C : bánh mì D : trứng
Câu 1: Gạo sẽ cung cấp chất dinh dưỡng nào nhiều nhất cho cơ thể?
A. Vitamin.
B. Protein (chất đạm).
C. Lipit (chất béo).
D. Carbohydrate (chất đường, bột).
Câu 2: Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm:
A. Rau, quả, thịt, cá.. phải mua tươi hoặc ướp lạnh.
B. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng.
C. Tránh để lẫn lôn thực phẩm sống với thực phẩm cần nấu chín.
D. Tất cả các câu trên đều đúng.
Câu 3: Hỗn hợp là
A. Dây đồng.
B. Dây nhôm.
C. Nước biển.
D. Nước cất.
Câu 4: Nước chanh là
A. Dung dịch.
B. Nước tinh khiết.
C. Huyền phù.
D. Nhũ tương.
Câu 5: Thịt sẽ cung cấp chất dinh dưỡng nào nhiều nhất cho cơ thể?
A. Vitamin.
B. Protein (chất đạm).
C. Lipit (chất béo).
D. Carbohydrate (chất đường, bột).
tai sao khi lấy rau ra khỏi tủ lạnh rau lại bị dập nát còn thịt vẫn còn nguyên
Câu 1. Em cho biết trong các loại thức ăn sau: Gạo, cá, tôm, dầu ăn, sắn, thịt lợn, khoai tây, trứng, ngô, mỡ động vật, các loại rau, củ, quả
a. Những thức ăn nào dạng lương thực, những thức ăn dạng thực phẩm ?
b. Loại nào cung cấp : chất đạm, chất béo, vitamin và chất khoáng ? Loại nào cung cấp chất tinh bột và đường ?
Câu2. Thế nào là chất tinh khiết, hỗn hợp chất ? Cho ví dụ ?
Câu 3. Hãy phân biệt dung dịch, huyền phù, nhũ tương ? cho ví dụ ?
Câu 4 Nêu nguyên tắc tách chất ra khỏi hỗn hợp ?
Câu 5. Nêu các phương pháp tách chất ?
giúp mik với chiều mik nạp r
Những thức ăn nào dưới đây được coi là lương thực?
Khoai lang. Cá. Thịt. Rau cải. Sắn. Gạo. Cái nào đúng v mọi người?