Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Trí Thành

Câu  51: Trong các loại thức ăn sau, loại nào không bị biến đổi qua đường tiêu hóa ?  

A. Protein, nước, lipit                                        B. Protein, gluxit, lipit

C. Vitamin, gluxit, nước                                    D. Nước, vitamin

Câu 52: Con vật nào dưới đây là gia súc?

A. Gà                                       B.Vịt

C.Chó                                      D.Ngỗng

Câu 53: Sự thay đổi về chất của các bộ phân bên trong cơ thể vật nuôi, được gọi là:

A. Sự phát triển                         B.Sự sinh trưởng

B. Sự lớn lên                             C.Sự phát dục

    Câu 54: Nhóm thức ăn nào thuộc loại thức ăn giàu Gluxit?

A. Cây họ đậu, bắp hạt, khô dầu dừa                      B. Bột cá, đậu nành, khô dầu lạc.

C. Lúa, ngô, khoai, sắn                    D. Rơm lúa, cỏ, các loại rau

Câu 55: Chất khô của thức ăn gồm các thành phần nào?

A. Nước, vitamin, protein                                                  B.Protein, lipit, gluxit, khoáng

C. Protein, lipit, gluxit, khoáng, vitamin                           D.Nước, lipit, khoáng, vitamin

Câu 56: Đặc điểm của sự phát triển cơ thể vật nuôi non là:

A. Sự điều tiết thân nhiệt chưa hoàn chỉnh             

B. Chức năng hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh             

C. Chức năng miễn dịch chưa tốt                          

D. Cả A, B, C

Câu 57: Các loại thức ăn nào thường dự trữ bằng cách ủ chua hoặc ủ xanh?

A. Các loại củ                   B. Rơm rạ           

C. Rau, cỏ tươi                   D. Các loại hạt

Câu 58: Phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein đó là:

A. Luân canh gối vụ để có nhiều lúa, ngô, khoai sắn

B. Tận dụng các sản phẩm phụ trong trồng trọt như rơm rạ, thân cây ngô, đậu

C. Trồng xen, tăng vụ.

D. Tận dụng thức ăn động vật như giun đất, nhộng tằm.

Câu 59: Cám là thức ăn có nguồn gốc từ  

A. chất khoáng.                             B. động vật                 

C. thực vật                                    D. sinh vật         

Câu 60: Mục đích của việc dự trữ thức ăn là:

A. Để tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng                                    B.Để giữ thức ăn lâu hỏng

C.Để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi                              D.Cả B và C   

Tryechun🥶
26 tháng 4 2022 lúc 11:51

Câu  51: Trong các loại thức ăn sau, loại nào không bị biến đổi qua đường tiêu hóa ?  

A. Protein, nước, lipit                                        B. Protein, gluxit, lipit

C. Vitamin, gluxit, nước                                    D. Nước, vitamin

Câu 52: Con vật nào dưới đây là gia súc?

A. Gà                                       B.Vịt

C.Chó                                      D.Ngỗng

Câu 53: Sự thay đổi về chất của các bộ phân bên trong cơ thể vật nuôi, được gọi là:

A. Sự phát triển                         B.Sự sinh trưởng

B. Sự lớn lên                             C.Sự phát dục

    Câu 54: Nhóm thức ăn nào thuộc loại thức ăn giàu Gluxit?

A. Cây họ đậu, bắp hạt, khô dầu dừa                      B. Bột cá, đậu nành, khô dầu lạc.

C. Lúa, ngô, khoai, sắn                    D. Rơm lúa, cỏ, các loại rau

Câu 55: Chất khô của thức ăn gồm các thành phần nào?

A. Nước, vitamin, protein                                                  B.Protein, lipit, gluxit, khoáng

C. Protein, lipit, gluxit, khoáng, vitamin                           D.Nước, lipit, khoáng, vitamin

Câu 56: Đặc điểm của sự phát triển cơ thể vật nuôi non là:

A. Sự điều tiết thân nhiệt chưa hoàn chỉnh             

B. Chức năng hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh             

C. Chức năng miễn dịch chưa tốt                          

D. Cả A, B, C

Câu 57: Các loại thức ăn nào thường dự trữ bằng cách ủ chua hoặc ủ xanh?

A. Các loại củ                   B. Rơm rạ           

C. Rau, cỏ tươi                   D. Các loại hạt

Câu 58: Phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein đó là:

A. Luân canh gối vụ để có nhiều lúa, ngô, khoai sắn

B. Tận dụng các sản phẩm phụ trong trồng trọt như rơm rạ, thân cây ngô, đậu

C. Trồng xen, tăng vụ.

D. Tận dụng thức ăn động vật như giun đất, nhộng tằm.

Câu 59: Cám là thức ăn có nguồn gốc từ  

A. chất khoáng.                             B. động vật                 

C. thực vật                                    D. sinh vật         

Câu 60: Mục đích của việc dự trữ thức ăn là:

A. Để tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng                                    B.Để giữ thức ăn lâu hỏng

C.Để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi                              D.Cả B và C   


Các câu hỏi tương tự
Lương Ngọc Anh
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Vy Hà
Xem chi tiết
baonhiiiy
Xem chi tiết
Nam
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Nguyễn Trà My2
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Phạm Thị Kim Oanh
Xem chi tiết
Su Gấu
Xem chi tiết