Chất bột đường có vai trò gì?
(0.5 Points)
A. giúp cơ thể dễ tiêu hóa và hấp thu các chất
B. giúp xây dựng và đổi mới cơ thể
C. giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min A, D, E, K
D. cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ cơ thể
Câu 8: Chất bột đường có vai trò gì đối với cơ thể? A. Cung cấp năng lượng, duy trì nhiệt độ. C. Hấp thụ các vi-ta-min. B. Xây dựng, đổi mới cơ thể. D. Đảm bảo hoạt động của bộ máy tiêu hóa.
Nhận xét nào sau đây đúng khi nói về vai trò của vitamin với cơ thể con người?
A. Cung cấp năng lượng và duy trì nhiệt độ cho cơ thể.
B. Rất giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ các vitamin.
C. Không trực tiếp tham gia vào quá trình xây dựng cơ thể nhưng rất cần cho hoạt động sống của cơ thể.
D. Trực tiếp tham gia vào quá trình tạo ra những tế bào mới.
Chất xơ có nhiều trong loại thức ăn nào?
A. Thịt, cá, tôm. B. Bún, mì, rau cải.
C. Rau cải, su hào, cải bắp. D. Dầu ăn, lạc, cơm.
Viatmin A có nhiều trong loại thực phẩm nào sau đây?
A. Rau cải, thịt lợn, trứng. B. Cà chua, cà rốt, bí ngô.
C. Đậu phụ, đậu nành, lạc. D. Chuối, cam, bưởi.
Viết chữ Đ vào ô đúng,chữ S vào ô sai. Vai trò của chất bột đường, chất đạm, chất béo đối với cơ thể:
a, Chất bột đường tạo ra những tế bào mới, làm cơ thể chóng lớn và thay thế tế bào già. ( )
b, Chất béo rất giàu năng lượng, giúp cơ thể hấp thụ các vitamin: A, D, E, K. ( )
c, Chất đạm tạo ra những tế bào mới, làm cho cơ thể lớn lên và thay thế tế bào già. ( )
d, Chất đạm rất giàu năng lượng, giúp cơ thể hấp thụ các vitamin : A, D, E, K. ( )
e, Chất bột đường cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ của cơ thể. ( )
Câu 5. Viết các từ trong ngoặc đơn theo đúng thứ tự cần điền.
(2 Points)
Chất đạm có vai trò giúp (1)…… và (2)…… cơ thể. Tạo ra những (3)…… mới làm cơ thể lớn lên thay thế cho những (4 )…… bị hủy hoại.
(tế bào, đổi mới, xây dựng, tế bào già)
Đúng ghi Đ ,Sai ghi S
a/Chất béo rất giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min :A,D,E,K ____
b/Biết bơi thì không bao giờ bị đuối nước___________
Vai trò của chất béo.
A. Giúp cơ thể phòng chống bệnh.
B. Không có giá trị dinh dưỡng nhưng rất cần thiết để đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hóa.
C. Tham gia vào việc xây dựng cơ thể, tạo ra các men thúc đẩy và điều khiển các hoạt động sống.
D. Giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ một số vi-ta-min ( A,D,E,K)
Tại sao cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật?
a. Để cho cơ thể không bị bệnh.
b. Để đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể.
c. Để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cho cơ thể.
d. Để đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hóa.
Chọn ô Đúng nếu ý trả lời đúng và chọn ô Sai nếu ý trả lời sai *
Đúng
Sai
Một số loại thức ăn có thể cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể.
Thay đổi món ăn vừa giúp ta ngon miệng, vừa cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Để có sức khỏe tốt, cần ăn phối hợp nhiều loại thức ăn để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Khi bị bệnh cần ăn uống đủ chất, thức ăn dễ tiêu hóa.
Khi bị bệnh, không nên ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.
Khi bị bệnh nên nhịn ăn vì khi ăn vào sẽ gây khó chịu, kích thích dạ dày.
Cần ăn với tỉ lệ, liều lượng phù hợp với tình trạng bệnh tật, sức khỏe.
Một số loại thức ăn có thể cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể.
Thay đổi món ăn vừa giúp ta ngon miệng, vừa cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Để có sức khỏe tốt, cần ăn phối hợp nhiều loại thức ăn để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Khi bị bệnh cần ăn uống đủ chất, thức ăn dễ tiêu hóa.
Khi bị bệnh, không nên ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.
Khi bị bệnh nên nhịn ăn vì khi ăn vào sẽ gây khó chịu, kích thích dạ dày.
Cần ăn với tỉ lệ, liều lượng phù hợp với tình trạng bệnh tật, sức khỏe.