Trên nhãn các chai rượu đều có ghi số, ví dụ 45°, 18°, 12°. a) Giải thích ý nghĩa của các số trên. b) Tính số ml ethanol nguyên chất có trong 500 ml rượu 45°. c) Có thể pha được bao nhiêu lít rượu 25° từ 500 ml rượu 45°?
lên men 1 tấn glucozo H=80%
a) tính thể tích rượu thu được (d rượu= 0,8g/ml)
b) pha rượu trên trành rượu 30 độ, tính thể tích rượu 30 độ
Câu 3: Cần thêm bao nhiêu ml H2O (D = 1 g/ml) vào 100 gam dung dịch NaOH 35% để thu được dung dịch NaOH 20%. Câu 4: Cần pha bao nhiêu lít dung dịch HCl 2M với bao nhiêu lít dung dịch HCl 3M để thu được 4 lít dung dịch HCl 2,75M.
Cần bao nhiêu thể tích rượu nguyên chất cho vào 60 ml dung dịch rượu 40 0 thành rượu 60 0 ?
A. 30 ml.
A. 30 ml.
C. 50 ml.
D. 60 ml.
Hoà tan 23,5 gam kalioxit vào nước được 500 ml dung dịch A.
a) Tính nồng độ mol của dung dịch A?
b) Tính số ml dung dịch H2SO4 60% ( D = 1,5 g/ml) cần dùng để trung hoà dung dịch A?
Phiền mọi người ạ
Cần bao nhiêu ml dung dịch NaOH ( D = 1,4g/ml) trộn với bao nhiêu ml dung dịch NaOH ( D= 1,1g/ml) để được 600ml dung dịch NaOH ( D= 1,2g/ml)
cho 200 ml dung dịch AgNO3 1M vào 300 ml dung dịch HCL 1M. a) tính CM của dung dịch thu được sau phản ứng. b) trung hòa dung dịch sau phản ứng cần dùng bao nhiêu gam dung dịch KOH 5,6% và hiệu suất phản ứng là 85%
Lên men 36 g glucose.
a. Tính khối lượng ethanol thu được, biết hiệu suất phản ứng đạt 80%.
b. Với lượng ethanol thu được ở trên thì có thể pha chế thành bao nhiêu ml dung dịch ethanol 20 độ ?
Hòa tan hoàn toàn 30,6 gam BaO vào nước thu được 200 ml dung dịch A.
a. Tính nồng độ mol của dung dịch A.
b. Tính thể tích dung dịch HCl 0,5M cần dùng để trung hòa hết 200 ml dung dịch A.