41.Nhã Uyên 6/3

cách chế biến món ăn không sử dụng nhiệt

Nguyên Khôi
12 tháng 12 2021 lúc 8:19

Tk:

1. Chuẩn bị (Sơ chế)

a. Nguyên liệu thực vật:  Nhặt, rửa, cắt, thái phù hợp, ngâm nước muối 25% hoặc ướp muối, vắt ráo.

b. Nguyên liệu động vật:  Làm chín mềm, cắt, thái phù hợp.

c. Nước chấm:  Nước mắm + đường + chanh (hoặc giấm) + tỏi, ớt băm nhỏ.

2. Chế biến (trộn hỗn hợp)

Trộn chung: Nguyên liệu thực vật + nguyên liệu động vật + gia vị.

3. Trình bày (Sáng tạo cá nhân)

Cho món trộn vào đĩa, trên mặt trang trí thêm ít thực phẩm động vật + lạc (đậu phộng) + củ hành cắt lát, rau thơm + ớt tỉa hoa. Kèm nước chấm.

Bình luận (0)
Leonor
12 tháng 12 2021 lúc 8:21

Chế biến món ăn kh sdụng nhiệt

a) Trộn hỗn hợp

b) Muối chua

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NGUYỄN NGỌC HOÀI ANH
Xem chi tiết
duong le
Xem chi tiết
Căn hộ, biệt thự Đà Nẵng
Xem chi tiết
Lê Anh Khoa
Xem chi tiết
Thanh Thảo
Xem chi tiết
Nguyễn Thảo Trang
Xem chi tiết
Bùi Thục Uyên
Xem chi tiết
Lê Thị Bảo Khánh
Xem chi tiết
Lê Đức Thịnh
Xem chi tiết