Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Hoàng Nam

Bọ xít, cũng như nhiều loài côn trùng khác, là nguồn protein rất dồi dào. Tuy nhiên bọ xít lại có mùi hôi khó chịu và có thể gây bỏng, do trong cơ thể chúng có một lượng lớn axit fomic, HCl, H3PO4,...

Khi chế biến bọ xít làm thức ăn, em cần sơ chế bằng cách ngâm bọ xít vào hoá chất quen thuộc, dễ kiếm nào dưới đây để khử mùi hôi ?

A. Nước vôi trong

B. Giấm loãng

C. Rượu uống

D. Phèn chua

Ngô Quang Sinh
31 tháng 12 2019 lúc 9:18

Đáp án A

dung dịch Ca(OH)2 góp phần trung hoà các loại axit trong bọ xít.