biện pháp nào sau đây giúp phòng chống bệnh sán dây kí sinh ở gười?
A. không ăn thịt lợn gạo, thịt bò gạo
B. mang đồbảo hộ khi lao động
C. rửa tay trước khi ăn và không ăn rau sống
D. không đi chân đất ở vùng đất ô nhiễm
Câu 5: Trong các biện pháp sau, có bao nhiêu biện pháp được sử dụng để phòng ngừa nhiễm sán cho người ?
1. Ăn thức ăn nấu chín, uống nước đun sôi để nguội.
2. Mắc màn khi đi ngủ.
3. Không ăn thịt lợn gạo.
4. Rửa sạch rau trước khi chế biến.
Số ý đúng là
A. 2. B. 3. C. 4. D. 5.
Câu 5: Trong các biện pháp sau, có bao nhiêu biện pháp được sử dụng để phòng ngừa nhiễm sán cho người ?
1. Ăn thức ăn nấu chín, uống nước đun sôi để nguội.
2. Mắc màn khi đi ngủ.
3. Không ăn thịt lợn gạo.
4. Rửa sạch rau trước khi chế biến.
Số ý đúng là
A. 2. B. 3. C. 4. D. 5.
biện pháp nào sau đây giúp phòng chống bệnh giun móc câu kí sinh?
A. không đi chân đất ở vùng đất ô nhiễm
B.không ăn rau sông
C.không ăn thịt ở dạng sống như ăn tái, ăn nem sống
D.không rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh
Trong các biện pháp sau, có bao nhiêu biện pháp được sử dụng để phòng tránh giun sán kí sinh ở người?
1. Ăn thức ăn nấu chín.
2. Sử dụng nước sạch để tắm rửa.
3. Uống nước đun sôi để nguội.
4. Không ăn thịt lợn gạo.
5. Rửa sạch rau trước khi chế biến.
Số ý đúng là:
5.
3.
4.
2.
người bị nhiễm sán dây do ăn phải
A.ốc có ấu trùng của sán
B.trứng sán có trong rau
C.sán có thị lợn,thịt bò....
D.các loại thức ăn rau ốc thịt
Giun đũa lây nhiễm qua con đường nào?
A. Hít phải không khí có trứng giun B. Ăn phải thức ăn có trứng giun
C. Tiếp xúc với người mắc giun đũa D. Ăn phải thịt lợn, trâu, bò gạo
Trong các biện pháp sau, có bao nhiêu biện pháp được sử dụng để phòng ngừa giun sán cho người ?
1. Ăn thức ăn nấu chín, uống nước đun sôi để nguội.
2. Sử dụng nước sạch để tắm rửa.
3. Mắc màn khi đi ngủ.
4. Không ăn thịt lợn gạo.
5. Rửa sạch rau trước khi chế biến.
Số ý đúng là
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Có bao nhiêu biện pháp phòng chống giun kí sinh trong cơ thể người trong số những biện pháp dưới đây?
1. Uống thuốc tẩy giun định kì.
2. Không đi chân không ở những vùng nghi nhiễm giun.
3. Không dùng phân tươi bón ruộng.
4. Rửa rau quả sạch trước khi ăn và chế biến.
5. Rửa tay với xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.
Số ý đúng là
A. 5
B. 4
C. 3
D. 2