1: =>(x+3)(x-5)=0
=>x=5 hoặc x=-3
2: =>(x-1)(5x-1)=0
=>x=1/5 hoặc x=1
5: =>(x-4)*x=0
=>x=0 hoặc x=4
10: =>(x+5)(x-3)=0
=>x=3 hoặc x=-5
9: =>(x-2)(x-4)=0
=>x=2 hoặc x=4
7: =>(x-6)(2x-1)=0
=>x=1/2 hoặc x=6
8: =>(2x-1)(3x-12)=0
=>x=4 hoặc x=1/2
1: =>(x+3)(x-5)=0
=>x=5 hoặc x=-3
2: =>(x-1)(5x-1)=0
=>x=1/5 hoặc x=1
5: =>(x-4)*x=0
=>x=0 hoặc x=4
10: =>(x+5)(x-3)=0
=>x=3 hoặc x=-5
9: =>(x-2)(x-4)=0
=>x=2 hoặc x=4
7: =>(x-6)(2x-1)=0
=>x=1/2 hoặc x=6
8: =>(2x-1)(3x-12)=0
=>x=4 hoặc x=1/2
BÀI 6 tìm x
1,\(2x\left(x-5\right)-\left(3x+2x^2\right)=0\) 2,\(x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\)
3,\(2x^3\left(2x-3\right)-x^2\left(4x^2-6x+2\right)=0\) 4,\(5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\)
5,\(6x^2-\left(2x-3\right)\left(3x+2\right)=1\) 6,\(2x\left(1-x\right)+5=9-2x^2\)
Tìm \(x\):
\(8\)) \(1-\left(x-6\right)=4\left(2-2x\right)\)
\(9\))\(\left(3x-2\right)\left(x+5\right)=0\)
\(10\))\(\left(x+3\right)\left(x^2+2\right)=0\)
\(11\))\(\left(5x-1\right)\left(x^2-9\right)=0\)
\(12\))\(x\left(x-3\right)+3\left(x-3\right)=0\)
\(13\))\(x\left(x-5\right)-4x+20=0\)
\(14\))\(x^2+4x-5=0\)
1) \(\left(3-x^2\right)+6-2x=0\)
2) \(5\left(2x-1\right)+7=4\left(2-x\right)+2\)
3) \(x^2-6x+4\left(x-6\right)=0\)
4) \(\left(x+1\right)\left(2x-3\right)=x\left(x+1\right)\)
Bài 1 ) Tìm x
1) \(16^2-9.\left(x+1\right)^2=0\)
2) \(x^2.\left(x-2000\right)=x-2000\)
3)\(x^2-7x+10=0\)
4) \(x^3-2x^3-4x-4=0\)
5)\(x^3-4x^2+12x-2-3=0\)
6) \(x^3+3x^2-4=0\)
7)\(\left(2x^2+x\right)^2-4.\left(2x^2+x\right)+3=0\)
8) \(2x^3-3x^2+3x-1=0\)
9) \(9.\left(x-2\right)^2-25.\left(x+4\right)^2=0\)
1) giải phương trình:
a) \(\left(2x+3\right)\left(\frac{3x+8}{2-7x}+1\right)=\left(x+5\right)\left(\frac{3x+8}{2-7x}+1\right)\)
b) \(\frac{7x+10}{x+1}\left(x^2-x-2\right)-\frac{7x+10}{x+1}\left(2x^2-3x-5\right)=0\)
c) \(\frac{2x+5}{x+3}+1=\frac{4}{x^2+2x-3}-\frac{3x-1}{1-x}\)
d) \(\frac{13}{2x^2+x-21}+\frac{1}{2x+7}+\frac{6}{9-x^2}=0\)
e) \(\frac{x-49}{50}+\frac{x-50}{49}=\frac{49}{x-50}+\frac{50}{x-49}\)
f) \(\frac{1+\frac{x}{x+3}}{1-\frac{x}{x+3}}=3\)
1) (4-3x) (10x-5)=0
2) (7-2x) (4+8x) = 0
3) (9-7x) (11-3x) = 0
4) (7-14x) (x-2) = 0
5) (2x+1) (x-3) = 0
6) (8-3x) (-3x+5) = 0
7) (16-8x) (2-6x) = 0
8) (x+4) (6x-12) = 0
9) (11-33x) (x+11) = 0
10) (x-1/4) (x+5/6) = 0
11) (7/8-2x) (3x+1/3) = 0
12) 3x - 2x^2 = 0
13) 5x + 10x^2 = 0
14) 4x + 3x^2 = 0
15) -8x^2 + x =0
16) 10x^2 - 15x = 0
17) x^2 -4 =0
18) 9 - x^2 = 0
19) x^2 -1 = 0
20) (x-3) (2x-1) = (2x-1) ( 2x+3)
21) (5+4x) (-x+2) = (5+4x) (7+5x)
22) (4+x) (x-5) = (3x-8) (x-5) = 0
23) (3x-8) (7-21x) - (9+2x) (7-21x)
24) (10+ 7x) (x+1) = (9x-2)(x-1)
25) (9x-4) (x-1/2) - (x-1/2) (6+x) = 0
26) 9x^2 - 1 = (3x-1) (x+4)
27) (x+7) (3x+1) = 49-x^2
28) (2x+1)^2 = (x-1)^2
29)x^3- 5x^2+6x = 0
30) 3x^2 + 5x + 2 = 0
Giảii giúpp mìnhh đyy mọii ngườii .
a) (X-2)(x+3)-3(4x-2)=(x-4)\(^{^{ }2}\)
b) \(\dfrac{2x^2+1}{8}-\dfrac{7x-2}{12}=\dfrac{x^2-1}{4}-\dfrac{x-3}{6}\)
c) \(x-\dfrac{2x-2}{5}+\dfrac{x+8}{6}=7+\dfrac{x-1}{3}\)
d) \(\left(2x+5\right)^2=\left(x+2\right)^2\)
e) \(x^2-5+6=0\)
g) \(2x^3+6x^2=x^2+3x\)
h) \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+2\left(x+\dfrac{1}{x}\right)-8=0\)
mọi người giúp e với ạ
Tìm x
1) \(x^2-\left(x-1\right).\left(x+1\right)=0\)
2) \(5x^3+3x^2+3x+1=4x^3\)
3) \(x^3+x^2=0\)
4) \(2x^3-12x^2+18x=0\)
5)\(5x^2-4.\left(x^2-2x+1\right)+20=0\)
6)\(5x.\left(x-3\right)+7x-21=0\)
7)\(2x^3-50x=0\)
8) \(\left(4x-1\right)^2-9.\left(x+2\right)^2=0\)
9) \(3.\left(x-2\right)^2-x+2=0\)
10) \(9x^2+6x-8=0\)
Giải các phương trình sau:
a) \(\left(x^2+4x+8\right)^2+3x\left(x^2+4x+8\right)+2x^2=0\)
b)\(\left(6x+7\right)^2\left(3x+4\right)\left(x+1\right)=6\)
c) \(\left(x-2\right)^4+\left(x-6\right)^4=82\)
d) \(2x^4-5x^3+6x^2-5x+2=0\)
e) \(2x^4+x^3-6x^2+x+2=0\)
f) \(x^4+2x^3+4x^2+2x+1=0\)
đố ai giải được hết!!