a: Xét ΔBAD vuông tại A và ΔBHD vuông tại H có
BD chung
\(\widehat{ABD}=\widehat{HBD}\)
Do đó: ΔBAD=ΔBHD
Suy ra: BA=BH
b: Ta có: ΔBAD=ΔBHD
nên DA=DH
mà DH<DC
nên DA<DC
a, Xét tam giác ABD và tam giác HBD
^ABH = ^HBD (gt)
BD _ chung
Vậy tam giác ABD = tam giác HBD (ch-gn)
=> BA = BH ( 2 cạnh tương ứng )
b, Lại có AD = DH ( 2 cạnh tương ứng )
Xét tam giác DHC vuông tại H
có DC > DH ( cạnh huyền > cạnh góc vuông )
=> AD < DC
a) Xét tam giác vuông DBH và tam giác vuông DBA có:
BD là cạnh chung
Góc ABD=Góc DBH (gt)
=> 2 tam giác vuông DBH và DBA=nhau (cạnh huyền-góc nhọn)
=> BA=BH
b) => AD=DH
=> AD=DC