Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Xuyen Phan

Bài 4 chứng minh các biểu thức ko thuộc giá trị của biến 

c)( x-3) (x^2+3x+9)-x^3

D) ( 3x+2 )(9x^2 -6x+4) -9x (3x^2+1)+9x

Akai Haruma
16 tháng 7 2021 lúc 16:06

Lời giải:
c. 

$(x-3)(x^2+3x+9)-x^3=x^3-3^3-x^3=-27$ không phụ thuộc vào giá trị của biến

Ta có đpcm

d. 

$(3x+2)(9x^2-6x+4)-9x(3x^2+1)+9x$

$=(3x)^3+2^3-27x^3-9x+9x$

$=27x^3+8-27x^3=8$ không phụ thuộc vào giá trị của biến 

Ta có đpcm

Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 7 2021 lúc 0:49

c) Ta có: \(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-x^3\)

\(=x^3-27-x^3\)

=-27

d) Ta có: \(\left(3x+2\right)\left(9x^2-6x+4\right)-9x\left(3x^2+1\right)+9x\)

\(=27x^3+8-27x^3-9x+9x\)

=8