Bài 1:
a: \(\sqrt{2+\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{6}+\sqrt{2}}{2}\)
b: \(\sqrt{6-\sqrt{35}}=\dfrac{\sqrt{7}-\sqrt{5}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{14}-\sqrt{10}}{2}\)
Bài 1:
a: \(\sqrt{2+\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{6}+\sqrt{2}}{2}\)
b: \(\sqrt{6-\sqrt{35}}=\dfrac{\sqrt{7}-\sqrt{5}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{14}-\sqrt{10}}{2}\)
Bài 1 Rút gọn
a/ √9 - √17 x √ 9 + √17 ( √ chỗ số 9 kéo dài ra 17 )
b/ 2√2 ( √3 - 2 ) + ( 1 + 2√2 ) ^2 + 2√6
Bài 2 Giải phương trình sau :
a/ √4x + 20 - 3√ 5 + x + 4/3 √9x + 45 ( kéo dài √ ) = 6
b/ √25x - 25 - 15/2√x-1/9 = 6 + √x-1 (kéo dài √ )
Bài 3 So sánh
√2014 + √2016 với 2√2005
GIÚP VỚI MN ƠI!!
Bài 1:Tìm x biết:
a)\(\sqrt{x^2-4}-\sqrt{x-2}=0\)
b)\(\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{y}}=4-\sqrt{x}-\sqrt{y}\)
Bài 2: Giải phương trình:
a) \(\sqrt[2]{\frac{x-1}{4}-3}=\sqrt[2]{\frac{4x-4}{9}}-\frac{1}{3}\)
b)\(\sqrt{4x-20}+3\sqrt{\frac{x-5}{9}}-\frac{1}{3}\sqrt{9x-45}=4\)
Giải phương trình và bất phương trình:
a) \(\sqrt{4x-12}-\sqrt{9x-27}+\sqrt{\dfrac{25x-75}{4}-3=0}\)
b) \(\dfrac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+1}\) ≤ \(\dfrac{-3}{4}\)
c) \(\sqrt{9x-45}-14\sqrt{\dfrac{x-5}{49}}+\dfrac{1}{4}\sqrt{4x-20}=3\)
a) \(\sqrt{4x^2-9}=2\sqrt{x+3}\)
b) \(\sqrt{4x+20}+3\sqrt{\dfrac{x-5}{9}}-\dfrac{1}{3}\sqrt{9x-45}=4\)
c) \(\dfrac{2}{3}\sqrt{9x-9}-\dfrac{1}{4}\sqrt{16x-16}+27\sqrt{\dfrac{x-1}{81}}=4\)
d)\(5\sqrt{\dfrac{9x-27}{25}}-7\sqrt{\dfrac{4x-12}{9}}-7\sqrt{x^2-9}+18\sqrt{\dfrac{9x^2-81}{81}}=0\)
a) 3√9x+18=1/2√4x+8+16 b) 5+√x mũ 2-4x+4=9 (Giải phương trình)
giải phương trình vô tỉ
a) \(\frac{3}{4}\sqrt{x}-\sqrt{9x}+5=\frac{1}{4}\sqrt{9x}\)
b) \(\sqrt{3-x}-\sqrt{27-9x}+1,25\sqrt{48-16x}=6\)
c) \(\sqrt{9x^2+12x+4}=4\)
d) \(\frac{1}{3}\sqrt{x-1}+2\sqrt{4x-4}-12\sqrt{\frac{x-1}{25}}=\frac{29}{15}\)
giải phương trình
a)\(\sqrt{x-1}+\sqrt{4x-4}-\sqrt{25x-25}+2=0\)
b)\(\sqrt{16x+16}-\sqrt{9x+9}+\sqrt{4x+4}+\sqrt{x+1}=16\)
c)\(\sqrt{4x+20}+\sqrt{x+5}-\dfrac{1}{3}\sqrt{9x+45}=4\)
d)\(\dfrac{1}{3}\sqrt{2x}-\sqrt{8x}+\sqrt{18x}-10=2\)
Câu 2: Giải các phương trình sau:
a. \(\sqrt{4x-8}\) - \(\sqrt{x-2}\) - 4 + \(\dfrac{1}{3}\)\(\sqrt{9x-18}\)
b. \(\sqrt{x^2-6x+9}\) - \(\dfrac{\sqrt{6+\sqrt{3}}}{\sqrt{2}+1}\)=0
bài 1 Giaỉ phương trình :
a ) \(\sqrt{2x+1}-\sqrt{x-2}=x+3\)
b ) \(\sqrt{x+3}+2x\sqrt{x+1}=2x+\sqrt{x^2+4x+3}\)
c )\(2\sqrt{x+3}=9x^2-x-4\)
ai giúp em với ạ
Giải các phương trình
a) \(\sqrt{4x^2+4x+1}\)=3
b) \(\)5-\(\sqrt{4x-4}\)+\(\sqrt{9x-9}\)= 0