Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Hoàng Nam

Axit tactric là hợp chất hữu cơ tạp chức, có mạch cacbon không phân nhánh, là nguyên nhân chính gây nên vị chua của quả nho. Biết rằng 1 mol axit tactric phản ứng được với tối đa 2 mol NaHCO3. Công thức của axit tactric là

A. CH3OOC–CH(OH)–COOH

B. HOOC–CH(CH3)–CH(OH)–COOH

C. HOOC–CH(OH)–CH(OH)–CHO 

D. HOOC–CH(OH)–CH(OH)–COOH

Ngô Quang Sinh
27 tháng 4 2017 lúc 16:41

Đáp án D

HOOC-CH(CH3)-CH(OH)-COOH  phản ứng với 2 NaHCO3 nhưng có mạch C phân nhánh

CH3OOC-CH(OH)-COOH  và HOOC-CH(OH)-CH(OH)-CHO  có mạch C không phân nhánh nhưng chỉ phản ứng với 1 NaHCO3


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết