Thành phần dinh dưỡng nào không có trong thịt, cá là:
A.Chất đường bột. B.Chất đạm C.Chất khoáng D.Chất béo
Các loại thực phẩm như: Trứng, dầu cá, cà rốt, ớt chuông, cần tây cung cấp chủ yếu vitamin gì để giúp làm sáng mắt, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể?
A.Vitamin C B.Vitamin A C.Vitamin B D.Vitamin E
Để giúp sáng mắt và làm chậm quá trình lão hóa ta nên ăn :
A.
Thịt, rau xanh, ngũ cốc.
B.
Thịt, sữa, ngũ cốc, lạc, vừng, bí xanh.
C.
Trứng, bơ, ớt chuông, cà rốt, cần tây, cà chua.
D.
Thịt, cá, các hạt họ đậu.
Câu 15 : Các loại thực phẩm như: Trứng, cà rốt, dầu cá cung cấp chủ yếu vitamin gì? A. Vitamin A B. Vitamin C C. Vitamin B D. Vitamin E
Để giúp sáng mắt và làm chậm quá trình lão hoá:
A.Thịt,rau xanh,ngũ cốc .
B.cùng với canxi giúp kích thích sự phát triển của hệ xương
C.trứng,bơ,ớt chuông,cà rốt,cần tây
D.thịt,cá,các hạt họ đậu.
Ngôi nhà thông minh có thể đƣợc lắp đặt bao nhiêu hệ thống điều khiển? A) 7 B) 6 C) 8 D) 5
Các loại thực phẩm nhƣ: Dầu thực vật, hạt họ đậu nảy mầm cung cấp chủ yếu vitamin gì? A) Vitamin A B) Vitamin F C) Vitamin B D) Vitamin E
Các loại thực phẩm nhƣ: Các loại nấm, bơ, sữa, dầu cá cung cấp chủ yếu vitamin gì? A) Vitamin E B) Vitamin D C) Vitamin A D) Vitamin C
Anh Chị nào có thể giúp e đc ko ạ
Các loại thực phẩm như: Thịt, cá, trứng, các loại đậu cung cấp chủ yếu các loại chất khoáng gì để giúp tham gia vào quá trình cấu tạo và là thành phần của hồng cầu trong máu?
A.can xi B.I ốt C.Vitamin B D.Sắt
Nướng là phương pháp chế biến thực phẩm bằng cách
A.Là phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn
B.Làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp từ lửa.
C.Làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước.
D.Làm chín thực phẩm trong môi trường nước, khi nấu phối hợp nguyên liệu động vật và thực vật, có thêm gia vị.
Chất đạm là nguồn cung cấp chủ yếu có nguốn gốc từ?
A.Có động vật B.Thực vật. C.Thực vật và Động vật D.Động vật
Trứng, thịt, cá, cung cấp chủ yếu loại chất khoáng gì? *
Sắt.
Iodine (Iốt).
Vitamin B.
Calcium (canxi).
Câu 11.Vai trò chủ yếu của thực phẩm giàu chất khoáng là gì?
A. Tốt cho da và bảo vệ tế bào
B. Cùng với canxi giúp kích thích sự phát triển của hệ xương
C. Làm chậm quá trình lão hoá
D. Kích thích ăn uống