Nêu cách điều chế để tách tinh dầu cam bằng phương pháp chiết?
Dầu thô khai thác từ mỏ dầu là hỗn hợp nhiều hiđrocacbon mà từ đó người ta đã tách được nhiều sản phẩm có giá trị. Phương pháp chủ yếu được sử dụng là
A. kết tinh.
B. chiết.
C. lọc.
D. chưng cất.
Dầu thô khai thác từ mỏ dầu là hỗn hợp nhiều hiđrocacbon mà từ đó người ta đã tách được nhiều sản phẩm có giá trị. Phương pháp chủ yếu được sử dụng là
A. kết tinh.
B. chiết.
C. lọc.
D. chưng cất.
Phương pháp tách biệt và tinh chế nào sau đây được ứng dụng để ngâm hoa quả làm siro?
A. Chiết
B. Chưng cất
C. Sắc kí cột
D. Kết tinh
Trong công nghiệp, nước Gia – ven được sản xuất bằng phương pháp là
A. Hòa tan Na2O vào dung dịch HCl
B. Điện phân NaCl nóng chảy
C. Điện phân dung dịch NaCl, không có màng ngăn điện cực
D. Điện phân dung dịch NaCl, có màng ngăn điện cực
Phương pháp nào sau đây được dùng trong công nghiệp để sản xuất HCHO ?
A. Oxi hóa metanol nhờ xúc tác Cu hoặc Pt.
B. Oxi hóa metanol nhờ xúc tác nitơ oxit.
C. Thủy phân CH2Cl2 trong môi trường kiềm.
D. Nhiệt phân (HCOO)2Ca.
Phương pháp nào sau đây được dùng trong công nghiệp để sản xuất HCHO ?
A. Oxi hóa metanol nhờ xúc tác Cu hoặc Pt.
B. Oxi hóa metanol nhờ xúc tác nitơ oxit.
C. Thủy phân CH 2 Cl trong môi trường kiềm.
D. Nhiệt phân HCOO 2 C a
Trong công nghiệp, axit axetic không được sản xuất theo phương pháp nào sau đây?
A. Lên men giấm.
B. Oxi hóa anđehit axetic.
C. Từ metanol và cacbon oxit.
D. Từ metan.
Nguyên liệu để sản xuất trực tiếp giấm ăn bằng một phản ứng hóa học theo phương pháp lên men là
A. etanol
B. metanol
C. butan
D. etanal