1.Thủy tinh có tính chất gì ?
a) Cứng, có tính đàn hồi
b) Trong suốt, không gỉ, cứng nhưng dễ vỡ.
c) Màu trắng bạc, có ảnh kim, có thể kéo thành sợi và dát mỏng, nhẹ dẫn điện và dẫn nhiệt tốt , không bị gỉ , tuy nhiên có thể bị một số a - xít ăn mòn.
d) Có màu đỏ nâu, có ánh kim, dễ dát mỏng và kéo thành sợi, dẫn nhiệt và dẫn điện tốt.
2. Nhôm có tính chất gì ?
a) Cứng, có tính đàn hồi
b) Trong suốt, không gỉ, cứng nhưng dễ vỡ.
c) Màu trắng bạc, có ảnh kim, có thể kéo thành sợi và dát mỏng, nhẹ dẫn điện và dẫn nhiệt tốt , không bị gỉ , tuy nhiên có thể bị một số a - xít ăn mòn.
d) Có màu đỏ nâu, có ánh kim, dễ dát mỏng và kéo thành sợi, dẫn nhiệt và dẫn điện tốt.
3. Thép được sử dụng để làm gì ?
a) Làm đồ điện,dây điện
b) Dùng trong xây dựng nhà cửa, cầu bắc qua sông, đường ray tàu hỏa, máy móc,…
4. Sự biến đổi hoá học là gì?
a) Sự chuyển thể của một chất từ thể lỏng sang thể khí và ngược lại
b) Sự biến đổi từ chất này thành chất khác.
5. Hỗn hợp nào dưới đây không phải là dung dịch?
a) Nước đường.
b) Nước chanh (đã lọc hết tép chanh và hạt) pha với đường và nước sôi để nguội.
c) Nước bột sắn (pha sống).
1.Thủy tinh có tính chất gì ?
a) Cứng, có tính đàn hồi
b) Trong suốt, không gỉ, cứng nhưng dễ vỡ.
c) Màu trắng bạc, có ảnh kim, có thể kéo thành sợi và dát mỏng, nhẹ dẫn điện và dẫn nhiệt tốt , không bị gỉ , tuy nhiên có thể bị một số a - xít ăn mòn
2. Nhôm có tính chất gì ?
a) Cứng, có tính đàn hồi
b) Trong suốt, không gỉ, cứng nhưng dễ vỡ.
c) Màu trắng bạc, có ảnh kim, có thể kéo thành sợi và dát mỏng, nhẹ dẫn điện và dẫn nhiệt tốt , không bị gỉ , tuy nhiên có thể bị một số a - xít ăn mòn.
d) Có màu đỏ nâu, có ánh kim, dễ dát mỏng và kéo thành sợi, dẫn nhiệt và dẫn điện tốt.
3. Thép được sử dụng để làm gì ?
a) Làm đồ điện,dây điện
b) Dùng trong xây dựng nhà cửa, cầu bắc qua sông, đường ray tàu hỏa, máy móc,…
4. Sự biến đổi hoá học là gì?
a) Sự chuyển thể của một chất từ thể lỏng sang thể khí và ngược lại
b) Sự biến đổi từ chất này thành chất khác.
5. Hỗn hợp nào dưới đây không phải là dung dịch?
a) Nước đường.
b) Nước chanh (đã lọc hết tép chanh và hạt) pha với đường và nước sôi để nguội.
c) Nước bột sắn (pha sống).