Để pt có 2 nghiem dg =>\(\hept{\begin{cases}penta>=0\\x1.x2>0\\x1+x2>0\end{cases}}\) tự làm tiếp nhe
Để pt có 2 nghiem dg =>\(\hept{\begin{cases}penta>=0\\x1.x2>0\\x1+x2>0\end{cases}}\) tự làm tiếp nhe
x2-5mx-4m=0.
tim m de phuong trinh co 2 nghiem
cho phuong trinh : x^ - 6x + m-1 =0 . tim m de phuong trinh co hai nghiem x1,x2 thoa man x1^ + x2^ =12
cho phuong trinh x2+(2m-5)x-n=0 cho m=5 tim n nguyen nho nhat de bphuong trinh co nghiem duong
(m+1)x^2+4mx+4m-1=0
tim m de phuong trinh co 2 nghiem phan biet x1=2x2
1> cho PT : \(x^2-4x+m=0\)
a) Tim m de PT co 2 nghiem phan biet
b) Tim m de phuong trinh co 2 nghiem x1 , x2 thoa man :
\(x1^3+x2^3-5\left(x1^2+x2^2\right)=26\)
Tim m de phuong trinh sau co 2 nghiem trai dau:
(2m-1)x2 -2(m+2)x+m+8=0
tim m de phuong trinh sau co nghiem kep roi tim nghiem kep do
a) x^2 -mx-4=0
b)x^2 -2(m-4)x +m^2 +m +3 = 0
a) Cho phuong trinh x2 +mx+1=0. Tim dieu kien cua m de phuong trinh co nghiem kep. Tinh nghiem kep do
b) Khong giai phuong trinh, chung to phuong trinh 2x2 - 3x - 5 = 0co 2 nghiem phan biet x1 , x2. Tinh ( x1 - x2 )
Cho phuong trinh : x2 +( 2m-1 )x +2(m-1) = 0
a) Giai phuong trinh khi m= 2
b) Chung minh phuong trinh co nghiem voi moi m
c) Tim m de phuong trinh co 2 nghiem x1 , x2 thoa man x1 ( x2 - 5 ) + x2 ( x1 - 5 ) = 33