`sqrt x = -9/2`
Vì `sqrt x >=0 forall x`
`=>` Ko có `x.`
\(\sqrt{x}=\dfrac{-9}{2}\)
Mà : \(\sqrt{x}\ge0\forall x\)
`=>` Không có `x` nào thõa mãn đề bài
`sqrt x = -9/2`
Vì `sqrt x >=0 forall x`
`=>` Ko có `x.`
\(\sqrt{x}=\dfrac{-9}{2}\)
Mà : \(\sqrt{x}\ge0\forall x\)
`=>` Không có `x` nào thõa mãn đề bài
Giải các PT:
a, \(\sqrt{x^2-6x+9}\) = 4 - x
b, \(\sqrt{x^2-9}\) + \(\sqrt{x^2-6x+9}\) = 0
c, \(\sqrt{x^2-2x+1}\) + \(\sqrt{x^2-4x+4}\) = 3
Rút gọn biểu thức
A = \(\frac{x+3+2\sqrt{x^2-9}}{2x-6+\sqrt{x^2-9}}\)
B = \(\frac{x^2+5x+6+x\sqrt{9-x^2}}{3x-x^2+\left(x+2\right)\sqrt{9-x^2}}\)
Giúp mk vs , mk đang cần gấp
1, \(\frac{x^2}{3+\sqrt{9-x^2}}+\frac{1}{12-4\sqrt{9-x^2}}=1\)
2, \(\frac{9}{x^2}+\frac{2x}{\sqrt{2x^2+9}}-1=0\)
3, \(x+\frac{x}{\sqrt{x^2-1}}=2\sqrt{2}\)
giải phương trình sau:
a)\(\sqrt{x^2-9}\) - 3\(\sqrt{x-3}\) =0 b)\(\sqrt{4x^2-12x+9}\) =x - 3
c)\(\sqrt{x^2+6x+9}\) =3x-1
cho biểu thức
M = 2 √ x /√ x − 3 − x + 9 √ x/ x − 9 = 2 𝑥/ 𝑥 − 3 − 𝑥 + 9 𝑥 /𝑥 − 9 và N = x + 5 √ x/ x − 25 𝐵 = 𝑥 + 5 𝑥 𝑥 − 25 với x ≥ 0 , x ≠ 9 , x ≠ 25 𝑥 ≥ 0 , 𝑥 ≠ 9 , 𝑥 ≠ 25
1, rút gọn M
2 Tìm các giá trị của x thỏa mãn M/N.(căn x + 3)=3x-5
bài 1 : giải phương trình:
a. \(\sqrt{x+2\sqrt{ }x-1}=2\)
b. \(\sqrt{x^2-4x+4}=\sqrt{4x^212x+9}\)
c.\(\sqrt{x+4\sqrt{ }x-4}=2\)
d. \(\sqrt{x^2-6x+9}=2\)
e. \(\sqrt{x^2-3x+2}=\sqrt{x-1}\)
f. \(\sqrt{4x^2-4x+1}=\sqrt{x^2-6x+9}\)
6) \(\sqrt{x^2+12x+36}=-x-6\)
7) \(\sqrt{9x^2-12x+4}=3x-2\)
8) \(\sqrt{16-24x+9x^2}=2x-10\)
9) \(\sqrt{x^2-6x+9}==2x-3\)
10) \(\sqrt{x^2-3x+\dfrac{9}{4}}=\dfrac{3}{x}x-4\)
\(\left(\frac{\sqrt{x}+2}{x-9}-\frac{\sqrt{x}-2}{x+6\sqrt{x}+9}\right).\frac{x\sqrt{x}+3x-9\sqrt{x}-27}{\sqrt{x}}\)
Giải phương trình
I/ x^3 - x - căn2
II/ x^4 + 9 = 5x(x^2-3)
III/ (x^2 - 6x -9)^2 = x(x^2 -4x - 9)
IV/ (4x+3)^2.(x+1).(2x+1)=810
V/ 20.[(x-2)/(x+1)]^2 -5.[(x+2)/(x-1)]^2 +48.(x^2-4)/(x^2-1) =0
Giải phương trình
X +\(\sqrt{9-X^2}-X\sqrt[]{9-X^2}\)=3