S | Người bị bệnh thông thường chỉ nên ăn cháo cho dễ tiêu |
Đ | Người bị bệnh thông thường cần được ăn nhiều thức ăn có giá trị dinh dưỡng như thịt, cá, trứng, sữa, các loại rau xanh, quả chin, … |
Đ | Có một số bệnh đòi hỏi phải ăn kiêng theo chỉ dẫn của bác sĩ |
S | Đối với người bệnh quá yếu (mà không phải ăn kiêng) nên khuyến khích họ ăn càng nhiều cơm càng chóng lại sức. |
Đ | Đối với người bệnh quá yếu (mà không phải ăn kiêng) nên cho họ ăn thức ăn lỏng như cháo thịt băm nhỏ, xúp, canh, uống sữa, nước quả ép và nên cho ăn nhiều bữa (nếu mỗi bữa chỉ ăn được một ít) |