Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
An Tran

vì sao vùng ĐBSCL là vùng trọng điểm vè lương thực thực phẩm và là vùng xuất khẩu thủy sản hàng đầu cả nước

Bình Trần Thị
19 tháng 2 2017 lúc 19:27

1. vùng sản xuất ương thực lớn nhất cả nước :

.- Điều kiện tự nhiên:

+ Đất: diện tích rộng (gần 4 triệu ha). Đất phù sa ngọt ven sông Tiền, sông Hậu (1,2 triệu ha) thích hợp cho trồng lúa; vùng đất phèn, đất mặn được cải tạo cũng trở thành các vùng trồng lương thực.

+ Khí hậu: nóng ẩm quanh năm, lượng mưa dồi dào.

+ Sông Mê Công và mạng lưới kênh rạch chằng chịt.

- Điều kiện kinh tế - xã hội:

+ Người dân có kinh nghiệm trồng lúa nước trên đất phèn, mặn và có kinh nghiệm sản xuất trong cơ chế thị trường.

+ Mạng lưới cơ sở chế biến và dịch vụ sản xuất lương thực phát triển rộng khắp.

+ Thị trường tiêu thụ rộng lớn và ổn định, đặc biệt lúa gạo đế xuất khấu.

Bình Trần Thị
19 tháng 2 2017 lúc 19:28

2.vùng xuất khẩu thủy sản hàng đầu cả nước

- Vùng biển rộng và ấm quanh năm, ngư trường rộng lớn (ngư trường Kiên Giang — Minh Hải), có nhiều đảo và quần đảo, thuận lợi cho khai thác hải sản.

- Vùng rừng ven biển cung cấp nguồn tôm giống tự nhiên và thức ăn cho các vùng nuôi tôm trên các vùng đất ngập mặn.

- Lũ hàng năm của sông Mê Công đem lại nguồn thuỷ sản tự nhiên lớn.

- Sản phẩm trồng trọt, chủ yếu là trồng lúa, cộng với nguồn cá, tôm phong phú chính là nguồn thức ăn đế nuôi tôm, cá hầu hết ở các địa phương.

An Tran
19 tháng 2 2017 lúc 16:29

các pn giúp mk gấp nha mai mk pải nộp bài r


Các câu hỏi tương tự
Trần Anh Tài
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Hằng
Xem chi tiết
Yến Vy Nguyễn
Xem chi tiết
Đỗ Phương Nam
Xem chi tiết
Lê Nhật Bảo Khang
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Nguyễn Trung
Xem chi tiết
Hoàng Anh Nguyễn
Xem chi tiết
Phí Gia Phong
Xem chi tiết