Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Ngọc Anh

vì sao người ta thường đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi bằng nhiệt kế thủy ngân mà không dùng nhiệt kế rượu?

Hoàng Thục Hiền 1412
16 tháng 2 2017 lúc 21:32

Bởi vì rượu sôi ở khoảng 80 độ mà nước sôi thi 100 độ và do trong lúc sôi đó nhiệt độ không tăng nên thể tích của rượu cũng không tăng lên được nên ta không thể xác định nhiệt độ của nước đang sôi. Còn đối với thủy ngân thì nhiệt độ sôi của nó cao hơn 100 độ nên ta có thể xác định được nhiệt độ cần đo


Các câu hỏi tương tự
Bùi Khánh Chi
Xem chi tiết
Cô Bé Họ Tạ
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Trương Mỹ Hằng
Xem chi tiết
Jizy
Xem chi tiết
Ngô Thanh Tuấn
Xem chi tiết
Đoàn Thị Thảo Nguyên
Xem chi tiết
Bảo Trân
Xem chi tiết
Trần Hải Linh
Xem chi tiết