Tham khảo
Vì đổ mồ hôi, nếu chúng ta bật quạt thì cảm thấy mát vì mồ hôi đó khi có gió sẽ bay hơi làm ta mát.
Tham khảo
Vì đổ mồ hôi, nếu chúng ta bật quạt thì cảm thấy mát vì mồ hôi đó khi có gió sẽ bay hơi làm ta mát.
Vì sao nên đun sôi lại thức ăn còn dư trước khi lưu giữ trong tủ lạnh ?
Mọi ng giúp e vs ạ: Nhiều loài động vật có vú kiểm soát nhiệt độ cơ thể bằng cách tiết mồ hôi. Tính chất nào của nước chịu trách nhiệm trực tiếp nhất cho khả năng tiết mồ hôi để làm giảm nhiệt độ cơ thể?
a. hấp thụ nhiệt do phá vỡ các liên kết hydrogen
b. sức căng bề mặt cao của nước
c. giải phóng nhiệt do hình thành liên kết hydrogen
d. sự thay đổi mật độ nước khi ngưng tụ
e. khả năng hòa tan các phân tử nước vào không khí
Cho các hiện tượng sau:
(1) Con gọng vó có thể đứng và chạy trên mặt nước
(2) Ở thực vật, nước được vận chuyển từ rễ qua thân lên lá cây
(3) Người toát mồ hôi khi trời nóng
(4) Sợi bông hút nước
Có mấy hiện tượng trên đây thể hiện tính liên kết qua các phân tử nước?
A. 1
B. 3
C. 2
D. 4
Câu 1. Bạn Hoa sau một buổi tập thể dục chạy bộ hơn 1 giờ đồng hồ thì thở rất mạnh và cảm thấy rất mỏi cơ. Biết rằng lactic acid được sản sinh ra và tích lũy quá nhiều là nguyên nhân gây độc cho cơ. Các em hãy giúp bạn Hoa giải thích vì sao bạn lại thở mạnh và cảm thấy mỏi cơ.
cíuuu tuiiiii vớiiiiiKhi ăn tôm sú bệnh đốn trắng , người ăn có bị bệnh không ? Vì sao? Cảm ơn ạ
Câu 1:Có 1 ông đi qua cái cầu. Vì sao cầu sập mà ổng không chết ?
Câu 2: Có đôi nam nữ, họ rất chung tình. Muốn chết cùng nhau. Trước khi chết, họ xài hết tiền chỉ chừa lại đủ tiền mua một bình rượu độc. Mua về mới phát hiện bình rượu độc chỉ có thể giết chết một người thôi. Tại sao hai người đều chết?
Cá sông và cá biển cá nào rã đông nhanh hơn ???
Vì sao thức ăn dư thừa nên hâm nóng rồi mới cho vào tủ lạnh??
Tại sao khi mắc covid chúng ta nên ăn thức ăn mềm và lỏng ??
1.Tại sao khi tiến hành ghép các mô, cơ quan từ người này sang người kia thì cơ thể lại xảy ra hiện tượng đào thải?
Vì sao có thể để thức ăn khá lâu trong tủ lạnh mà không bị hỏng?
A. Vi sinh vật có thể bị chết khi nhiệt độ môi trường quá thấp
B. Vi sinh vật bị kìm hãm sinh trưởng khi ở trong môi trường có nhiệt độ thấp
C. Tốc độ của các phản ứng hóa sinh trong tế bào bị chậm lại khi vi sinh vật sống trong môi trường có nhiệt độ thấp
D. Cả A, B và C