Tham khảo:
ăn dứa bi rát lưỡi là vì chất bromelain – hỗn hợp của emzyme tiêu hóa. Chất này có lợi trong sức khỏe nhưng khi tiếp xúc với lưỡi là vùng da rất nhạt cảm sẽ làm phân hủy các protein gây ra tình trạng đau rát.
Tham khảo:
ăn dứa bi rát lưỡi là vì chất bromelain – hỗn hợp của emzyme tiêu hóa. Chất này có lợi trong sức khỏe nhưng khi tiếp xúc với lưỡi là vùng da rất nhạt cảm sẽ làm phân hủy các protein gây ra tình trạng đau rát.
Vì sao thói quen ăn đồ ngọt và vệ sinh răng miệng kém lại gây sâu răng?
Giúp mình nhanh với ạ, hậu tạ thích đáng
Vì sao nên đun sôi lại thức ăn còn dư trước khi lưu giữ trong tủ lạnh ?
Khi ăn tôm sú bệnh đốn trắng , người ăn có bị bệnh không ? Vì sao? Cảm ơn ạ
Cá sông và cá biển cá nào rã đông nhanh hơn ???
Vì sao thức ăn dư thừa nên hâm nóng rồi mới cho vào tủ lạnh??
Tại sao khi mắc covid chúng ta nên ăn thức ăn mềm và lỏng ??
Vì sao trẻ nhỏ ăn kẹo rất dễ bị sâu răng?
A. Đường trong kẹo trực tiếp ăn mòn răng trẻ
B. Đường trong kẹo lên men tạo axit lactic ăn mòn răng trẻ
C. Đường trong kẹo lên men tạo etanol ăn mòn răng trẻ
D. Đường trong kẹo lên men tạo ra con sâu răng ăn mòn răng trẻ
Vì sao người ta khuyên chúng ta không nên chỉ ăn cùng một loại thức ăn mặc dù rất giàu dinh dưỡng mà phải sử dụng nhiều loại thức ăn khác nhau?
Vì sao thức ăn chứa nhiều nước rất dễ bị nhiễm vi khuẩn?
Vì sao có thể để thức ăn khá lâu trong tủ lạnh mà không bị hỏng?
A. Vi sinh vật có thể bị chết khi nhiệt độ môi trường quá thấp
B. Vi sinh vật bị kìm hãm sinh trưởng khi ở trong môi trường có nhiệt độ thấp
C. Tốc độ của các phản ứng hóa sinh trong tế bào bị chậm lại khi vi sinh vật sống trong môi trường có nhiệt độ thấp
D. Cả A, B và C