m t i n h b ộ t = 100 . 81 % = 81 k g .
Ta có quá trình:
⇒ Chọn C.
m t i n h b ộ t = 100 . 81 % = 81 k g .
Ta có quá trình:
⇒ Chọn C.
Từ 100 kg gạo chứa 81% tinh bột có thể điều được V lit ancol etylic 46º. Biết hiệu suất điều chế là 75% và ancol etylic nguyên chất có D = 0,8 g/ml. Giá trị của V là:
A. 43,125
B. 50,12
C. 93,75
D. 100
Thể tích ancol etylic 92 0 cần dùng là bao nhiêu để điều chế được 2,24 lít C 2 H 4 (đktc). Cho biết hiệu suất phản ứng đạt 62,5% và D = 0,8 g/ml.
A. 8 ml
B. 10 ml
C. 12,5 ml
D. 3,9 ml
Trong thí nghiệm,để điều chế 2kg butadien-1,3 cần V lít ancol etylic 92 độ với hiệu suất là 80%. Tính V, biết khối lượng riêng của rượu là 0,8 g/ml.
A. 5,787 lít
B. 5,878 lít.
C. 6,275 lít.
D. 6,725 lít
Cho 10 kg glucozơ chứa 10% tạp chất lên men thành ancol. Tính thể tích ancol 46º thu được. Biết ancol nguyên chất có khối lượng riêng 0,8 g/ml và trong quá trình chế biến ancol bị hao hụt mất 5%.
A. 2,185 lít
B. 11,875 lít.
C. 2,785 lit
D. 3,875 lit
Cho 2,88 kg glucozơ nguyên chất lên men thành ancol etylic. Hiệu suất quá trình lên men là 80%. Nếu pha rượu 40º thì thể tích rượu 40º thu được là bao nhiêu (biết khối lượng riêng của ancol etylic là 0,8 g/ml):
A.3,68lít
B.3,86lít
C.3,768lít
D.4,58 lít
Thể tích rượu etylic 39oC thu được khi lên men m (kg) mùn cưa có chứa 81% xenlulozo là 11,06 lít. Biết khối lượng của rượu etylic là 0,8g/ml; hiệu suất của quá trình là 75%. Tìm giá trị của m.
Lên men 1 lít ancol etylic 23 độ thu được giấm ăn. Biết hiệu suất lên men là 100% và khối lượng riêng của ancol etylic là 0,8 gam/ml. Khối lượng axit axetic trong giấm là bao nhiêu
A. 240 gam
B. 230 gam
C. 480 gam
D. 460 gam.
Câu 5. Dùng 23ml rượu etylic (C2H5OH) để điều chế C2H4 sau pư thu được bao nhiêu lít etilen ở đktc? biết hiệu suất pư là 75%. Drượu = 0,8 g/ml
Tính khối lượng C H 3 C O O H điều chế được từ 3 lít rượu etylic 6 độ C (cho hiệu suất phản ứng 75%, rượu etylic có D=0,8g/ml, H=1, C=12, O=16).