Trừ đất phù sa trung tính, đa số các đất nông nghiệp:
A. Chua
B. Ít chua
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khácD
Câu 12. Độ chua hoạt tính:
A. Là độ chua do H+ trong dung dịch đất gây nên
B. Là độ chua do H+ trên bề mặt keo đất gây nên
C. Là độ chua do Al3+ trên bề mặt keo đất gây nên
D. Cả B và C đều đúng
Một trong những nguyên nhân nào khiến cho đất lâm nghiệp thường chua và rất chua? *
A Do đất lâm nghiệp hầu hết không được chăm bón, lại phân bố ở các vùng đất đồi, dốc thoải nên dễ bị rửa trôi dinh dưỡng khi mưa xuống.
B Do đất bón nhiều phân hóa học.
C Do vùng đất này thường mưa nhiều
D Tất cả các ý.
chọn câu đúng
A.nếu [H+]=[OH] thì đất có phản ứng trung tính
B.NẾU [H+] <[OH-] thì đất có phản ứng chua
C. nếu [H+]>[OH-] thì đất có phản ứng kiềm
D.pH>7 đất có phản ứng chua
Đất phèn có thành phần cơ giới nặng, đất rất chua và có:
A. pH < 7.
B. pH < 4.
C. pH > 7.
D. pH > 4.
Đất phèn có thành phần cơ giới nặng, đất rất chua và có:
A. pH < 7.
B. pH < 4.
C. pH > 7.
D. pH > 4.
Yếu tố quyết định độ chua hoạt tính của đất ?
A. H+ trong dung dịch đất.
B. H+ và Al3+ trên bề mặt keo đất.
C. Al3+ trong dung dịch đất.
D. H+ và Al3+ trong keo đất.
Căn cứ vào trạng thái của H + và Al 3 + ở trong đất, độ chua của đất có:
A. Độ chua hoạt tính
B. Độ chua tiềm tàng
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Căn cứ vào trạng thái của H + và Al 3 + ở trong đất, độ chua của đất có:
A. Chua
B. Rất chua
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác