Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lê Đình Tùng Lâm

Trong các vật liệu sau: nhựa, gỗ, thủy tinh, kim loại, người ta hay dùng vật liệu nào để làm nồi, xoong nấu thức ăn? Tại sao phải chọn vật liệu đó mà không dùng vật liệu khác?

 

Sunny
11 tháng 12 2021 lúc 7:05

Tham khảo:

Người ta dùng vật liệu làm bằng kim loại để làm nồi xoong vì kim loại dẫn nhiệt tốt, khiến thức ăn mau chín. Tuy nhiên phần tay cầm lại làm bằng nhựa hoặc gỗ , vì đây là vật liệu cách nhiệt, để ta cầm không bị nóng, bị bỏng.

Cuuemmontoan
11 tháng 12 2021 lúc 7:05

tham khảo:
Người ta dùng vật liệu làm bằng kim loại để làm nồi xoong vì kim loại dẫn nhiệt tốt, khiến thức ăn mau chín. Tuy nhiên phần tay cầm lại làm bằng nhựa hoặc gỗ , vì đây là vật liệu cách nhiệt, để ta cầm không bị nóng, bị bỏng.

๖ۣۜHả๖ۣۜI
11 tháng 12 2021 lúc 7:06

 Người ta dùng vật liệu làm bằng kim loại để làm nồi xoong vì kim loại dẫn nhiệt tốt, khiến thức ăn mau chín. Còn vật liệu khác k dẫn nhiệt tốt

lạc lạc
11 tháng 12 2021 lúc 7:07

kim loại thường đc sử dụng để làm nồi, xoong nấu thức ăn 

=> vì kim loại truyền nhiệt và dẫn điện tốt ; cứng và bền ; ...

 


Các câu hỏi tương tự
Lê Đình Tùng Lâm
Xem chi tiết
HuyKhoát
Xem chi tiết
Bùi Hoàng Lâm
Xem chi tiết
Nho cou...:(((
Xem chi tiết
Quan Le
Xem chi tiết
Trần Thị Mai
Xem chi tiết
Anh Thư 6/10 31-
Xem chi tiết
khanh phuong
Xem chi tiết
Men Nguyen
Xem chi tiết