Gạo là thực phẩm có hàm lượng tinh bột lớn nhất.
=> Chọn đáp án A
.
Gạo là thực phẩm có hàm lượng tinh bột lớn nhất.
=> Chọn đáp án A
.
Trung bình mỗi ngày bạn minh ăn 200 g gạo chứa 80% tinh bột . dựa vào bảng số liệu về hàm lượng tinh bột và năng lượng của một số loại lương thực (SGK -trang 69) cho biết :
a, Mỗi ngày bạn Minh được cung cấp bao nhiêu KJ năng lượng từ việc ăn gạo ?
b, Nếu ăn thêm 100g khoai lang mỗi ngày thì lượng tinh bột bạn Minh hấp thụ được là bao nhiêu ?
Câu 57. (Mã câu 138069): Phát biểu nào sau đây là không đúng khi phát biểu về vai trò của lương thực- thực phẩm?
A. Tinh bột, đường là những chất cung cấp năng lượng cần thiết cho các hoạt động của cơ thể.
B. Chất đạm tham gia cung cấp năng lượng và tham gia hầu hết các hoạt động sống của sinh vật.
C. Chất béo có vai trò nâng cao hệ miễn dịch, phòng chống các loại bệnh tật.
D. Các loại vitamin và khoáng chất có vai trò nâng cao hệ miễn dịch, giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh, phòng chống các loại bệnh tật.
Câu 5: Trung bình mỗi ngày bạn An ăn 200g gạo chứa 80% tinh bột. Dựa vào bảng số liệu của hàm lượng tinh bột và năng lượng của một số lương thực(trang 69/sgk). Hãy cho biết:
a, Mỗi ngày bạn An được cung cấp bao nhiêu kJ năng lượng từ việc ăn gạo
b, Nếu ăn thêm 200 g khoai lạng mỗi ngày thì lượng tinh bột bạn An hấp thụ trong ngày là bao nhiêu? Năng lượng bạn An hấp thụ từ tinh bột mỗi ngày là bao nhiêu?
Giúp mik nha mình cần gấp
Trung bình mỗi ngày bạn An ăn 200g gạo chứa 80% tinh bột. Dựa vào bảng số liệu của hàm lượng tinh bột và năng lượng của một số lương thực(trang 69/sgk). Hãy cho biết:
a, Mỗi ngày bạn An được cung cấp bao nhiêu kJ năng lượng từ việc ăn gạo
b, Nếu ăn thêm 200 g khoai lạng mỗi ngày thì lượng tinh bột bạn An hấp thụ trong ngày là bao nhiêu? Năng lượng bạn An hấp thụ từ tinh bột mỗi ngày là bao nhiêu?
1. Thế nào là lương thực? Kể tên một số loại lương thực phổ biến ở Việt Nam? Nêu tính chất và ứng dụng của gạo trong đời sống?
2. Thế nào là thực phẩm? Kể tên một số loại thực phẩm gia đình em thường sử dụng hằng ngày?
3. Thế nào là chất tinh khiết, hỗn hợp? Cho ví dụ.
4. Thế nào là hỗn hợp đồng nhất, hỗn hợp không đồng nhất? Cho ví dụ.
5. Nêu các yếu tố ảnh hưởng đến lượng chất rắn hoà tan trong nước? Kể tên một số chất rắn tan được trong nước, một số chất rắn không tan được trong nước mà em biết?
6. Dung dịch, chất tan, dung môi là gì? Thế nào là huyền phù, nhũ tương? Cho ví dụ.
7. Nêu một số phương pháp đơn giản để tách các chất ra khỏi hỗn hợp
Tại sao lương thực - thực phẩm để ngoài dễ bị hỏng nên cần phải bảo quản? *
a Do làm giảm giá thành của lương thực - thực phẩm.
b Tăng hàm lượng giá trị dinh dưỡng của lương thực - thực phẩm
c Do oxygen phân hủy các chất có trong thực phẩm
d Do nấm và vi khuẩn phân hủy nếu không được bảo quản đúng cách
Cho các nhận định sau:
a. Chất bột đường có trong các loại ngũ cốc.
b. Chất đạm có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa.
c. Protein có nhiều trong rau, trái cây.
d. Vitamin và khoáng chất có nhiều trong rau, trái cây.
e. Lương thực là thực phẩm đã chế biến sẵn.
f. Chất béo có trong dầu thực vật và mỡ động vật.
Số nhận định đúng là:
A. 3. B. 4. C. 5. D. 6.
Câu 1. Em cho biết trong các loại thức ăn sau: Gạo, cá, tôm, dầu ăn, sắn, thịt lợn, khoai tây, trứng, ngô, mỡ động vật, các loại rau, củ, quả
a. Những thức ăn nào dạng lương thực, những thức ăn dạng thực phẩm ?
b. Loại nào cung cấp : chất đạm, chất béo, vitamin và chất khoáng ? Loại nào cung cấp chất tinh bột và đường ?
Câu2. Thế nào là chất tinh khiết, hỗn hợp chất ? Cho ví dụ ?
Câu 3. Hãy phân biệt dung dịch, huyền phù, nhũ tương ? cho ví dụ ?
Câu 4 Nêu nguyên tắc tách chất ra khỏi hỗn hợp ?
Câu 5. Nêu các phương pháp tách chất ?
giúp mik với chiều mik nạp r
1. Trong các nhóm chất sau, những nhóm chất nào cung cấp năng lượng cho cơ thể ?
(1) Protein (Chất đạm) (2) Lipid ( Chất béo)
(3) Carbohydrate(Tinh bột, đường, chất xơ) (4) Chất khoáng và vitamin
2. Bệnh bướu cổ là do thiếu chất khoáng gì?
A. zinc (kẽm). B. calcium (canxi).
C. iodine (iot). D. phosphorus (photpho).
3. Vitamin tốt cho mắt là :
A.Vitamin A. B. Vitamin D
C. Vitamin K. D. Vitamin B
4. Muốn hoà tan được nhiều muối ăn vào nước, ta không nên sử dụng phương pháp nào dưới đây?
A. Nghiền nhỏ muối ăn.
B. Đun nóng nước.
C. Bỏ thêm đá lạnh vào.
D. Vừa cho muối ăn vào nước vừa khuấy đều.
5. Trường hợp nào dưới đây không phải là hỗn hợp?
A. Nước muối sinh lí. B. Bột canh.
C. Muối ăn (sodium chloride) D. Nước khoáng.