Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Vương Thị Hương Ly

Trình bày ngắn gọn các bước làm sữa chua. Giải thích vì sao khi dùng sữa tươi, chỉ đun sữa ấm đến khoảng 50 độ, không đun sôi?

Trần Văn Hoàng Nguyên
24 tháng 12 2021 lúc 10:08

Các bước làm sữa chua gồm: 
B1: Đun sôi nước để nguội còn 500C.
B2: Đổ hộp sữa đặc và thêm nước ấm để đạt 1 lít khuấy đều, thêm 1 hộp sữa chua và trộn đều tiếp.
B3: Rót hỗn hợp vào các lọ thủy tinh sạch đã chuẩn bị, đặt vào thùng xốp và giữ ấm từ 10 - 12h.

Khách vãng lai đã xóa
Thủy Trường Giang
24 tháng 12 2021 lúc 10:15
Khách vãng lai đã xóa
Thủy Trường Giang
24 tháng 12 2021 lúc 10:17

vì khi đun 50 độ c trong 6 phút là để đạt mục đích khử trùng

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Hữu Thắng
24 tháng 12 2021 lúc 10:25

Đun 1L nước rồi để nguội 50 độ C.Đổ sữa đặc rồi đổ nước để có 1L,khuấy đều.Đổ sữa chua,khuấy đều.Đổ hết hỗn hợp vào lọ thủy tinh.Đặt vào hộp xốp,giữ ấm từ 10 - 12 giờ.Rồi để vào tủ lạnh.

Không đun sôi vì vi khuẩn chết hết.

Khách vãng lai đã xóa
Lê Hà Linh
24 tháng 12 2021 lúc 11:23
Khách vãng lai đã xóa
Lê Hà Linh
24 tháng 12 2021 lúc 11:36

Các bước làm sữa chưa là:

Bước 1:Đun sôi 1 lít nước sau đó để nguội đến khoảng 50 độ C.

Bước 2:Đổ hộp sữa đặc vào cốc đựng rồi thêm nước ấm vào để đạt 1 lít,trộn đều để sữa đặc tan hết.Sau đó  đổ thêm hộp sữa chưa vào hỗn hợp đã pha và tiếp tục trộn đều.

Bước 3:Rót toàn bộ hỗn hợp thu được vào các lọ thủy tinh sạch đã chuẩn bị,đặt vào thùng xốp và đậy nắp lại để giữ ấm từ 10-20 giờ.

Không đun nước sôi vì vi khuẩn sẽ chết hết

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Hương Giang
24 tháng 12 2021 lúc 12:04

Các bước làm sữa chua:
Bước 1: Đun sôi 1 lít nước sau đó để nguội đến khoảng 50oC. 
Bước 2: Đổ hộp sữa đặc vào cốc đựng rồi thêm nước ấm vào để đạt 1 lít, trộn đều để sữa đặc tan hết. Sau đó đổ thêm hộp sữa chua vào hỗn hợp đã pha và tiếp tục trộn đều.
Bước 3: Rót toàn bộ hỗn hợp thu được vào các lọ thủy tinh sạch đã chuẩn bị, đặt vào thùng xốp và đậy nắp lại để giữ ấm từ 10-12 giờ.
Lưu ý: Có thể thay thế nước lọc bằng sữa tươi. Khi sử dụng sữa tươi chỉ đun sữa ấm đến khoảng 50oC, không đun sôi vì khi đun sôi thì lợi khuẩn sẽ chết hết.

Khách vãng lai đã xóa
Nghiêm Hoàng Thái Vy
24 tháng 12 2021 lúc 12:27
Các bước làm sữa chua: bước1:Đun sôi 1 lít nước rồi để nguội khoảng 50 độ C Bước2:Đổ hộp sữa đặc vào cốc đựng rồi thêm nước ấm để đạt 1L,trộn đều để sữa tan hết, rồi đổ thêm sữa chua vào hỗn hợp đã pha tiếp tục trộn đều . Bước 3 : Rót toàn bộ hỗn hợp thu đc vào lọ sạch.Đặt vào thùng xốp và đậy nắp lại để giữ ấm từ 10h-12h .Sau thời gian ủ ấm lấy sản phẩm ra và bảo quản trong tủ lạnh câu hỏi vì sao khi sử dụng sữa tươi chỉ đun đến khoảng 50 độ mà ko đun sôi? -Vì nếu đun sôi đến 100 độ lactose(đường tự nhiên có trong sữa) có thể bị đốt cháy và dễ gây ra ung thư và lượng canxi trong sữa khi đun sôi sẽ bị giảm giá trị dinh dưỡng . Vì thế , ta không nên đun lâu
Khách vãng lai đã xóa
Nghiêm Hoàng Thái Vy
24 tháng 12 2021 lúc 12:28
Các bước làm sữa chua: bước1:Đun sôi 1 lít nước rồi để nguội khoảng 50 độ C Bước2:Đổ hộp sữa đặc vào cốc đựng rồi thêm nước ấm để đạt 1L,trộn đều để sữa tan hết, rồi đổ thêm sữa chua vào hỗn hợp đã pha tiếp tục trộn đều . Bước 3 : Rót toàn bộ hỗn hợp thu đc vào lọ sạch.Đặt vào thùng xốp và đậy nắp lại để giữ ấm từ 10h-12h .Sau thời gian ủ ấm lấy sản phẩm ra và bảo quản trong tủ lạnh câu hỏi vì sao khi sử dụng sữa tươi chỉ đun đến khoảng 50 độ mà ko đun sôi? -Vì nếu đun sôi đến 100 độ lactose(đường tự nhiên có trong sữa) có thể bị đốt cháy và dễ gây ra ung thư và lượng canxi trong sữa khi đun sôi sẽ bị giảm giá trị dinh dưỡng . Vì thế , ta không nên đun lâu
Khách vãng lai đã xóa
Nghiêm Hoàng Thái Vy
24 tháng 12 2021 lúc 12:42

loading...

 

Khách vãng lai đã xóa
Giáp Mạnh Hùng
24 tháng 12 2021 lúc 13:59

- Các bước làm sữa chua là: Đầu tiên đun sôi 1 lít nước,sau đó để nguội đến khoảng 50oC. Tiếp theo đổ hộp sữa đặc vào cốc đựng rồi thêm nước ấm để đạt 1 lít, trộn đều. Sau đó đổ thêm hộp sữa chua vào hỗn hợp đã pha và tiếp tục trộn đều. Cuối cùng, rót hỗn hợp vào các lọ thủy tinh sạch, để vào thùng xốp và đậy nắp để ủ từ 10-12 giờ

- Giải thích: Vì chỉ đun sữa ấm để diệt hết các vi khuẩn có trong sữa tươi, không đun sôi vì sẽ làm sữa mất chất dinh dưỡng.

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Hà Vy
24 tháng 12 2021 lúc 15:49

Cách bước làm sữa chua: bước 1: đun sôi 1lít nước sau đó để nguội đến khoảng 50 đọ C; bước 2: đổ hộp sữa đặc vào cốc đựng rồi thêm nước ấm vào để đạt 1lít, trộn đều để sữa đặc tan hết. Sau đó đổ thêm hộp sữa chua vào hỗn hợp đã pha và tiếp tục trộn đều; bước 3: rót toàn bộ hỗn hợp thu được vào các lọ thủy tinh sạch đã chuẩn bị, cho vào thùng xốp và đậy nắp để giữ ấm từ 10-12 giờ. Không đun nước sôi vì vi khuẩn sẽ chết 

Khách vãng lai đã xóa
Lê Khôi Nguyên
24 tháng 12 2021 lúc 16:22

B1:Đun sôi 1 lít nước rồi để nguội 50 độC.

B2:Đổ hộp sữa đặc vào cốc đựng rồi thêm nước ấm vào cho đạt 1 lít,trộn đều lên , sau đó thêm hộp sữa chua vào hỗn hợp đã pha và trộn đều tiếp.

B3:Rót toàn bộ hỗn hợp thu được vào các lọ thủy tinh sạch,cho lọ vào thùng xốp và đậy nắp,giữ ấm trong từ 10-12 giờ.Sau đó bảo quản ở tủ lạnh.

-Khi dung sữa tươi thay thế nước lọc . Ta chỉ đun đến 50 độC bởi vì nếu đun quá thì nguy cơ cao vi khuẩn có lợi sẽ chết hết và đồng thời gây ra thiếu chất dinh dưỡng.

Khách vãng lai đã xóa
Kiều Hà Vy
24 tháng 12 2021 lúc 17:02
Các buớc làm sữa chua là: Buoc 1:Đun sôi 1 lít nuớc sau đó đế nguội đến khoảng 50 độ C. Buớc 2:Đổ hộp sữa đăc vào cốc rồi thêm nuớc ấm vào để đạt 1 lít,trôn đều để sữa đặc tan hết.Sau đó đố thêm hợp sữa chua vào hôn hợp đã pha và tiếp tục trộn đều. Bước 3:Rót toàn bộ hỗn hợp thu đực vào các lo thủy tinh sạch đã chuẩn bị,rót vào thùng xốp và đậy nắp lại đế giữ ấm từ 10-20 giờ. Không đun nuớc sôi vì vi khuẩn sẽ chết hết
Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Mạnh Trí
24 tháng 12 2021 lúc 17:04

các bước làm sữa chua là :
bước 1: đun sôi 1 lít nước sau đó để nguội đến khoảng 50 độ C 
bước 2: đổ hộp sữa đặc vào cốc đựng rồi thêm nước ấm vào để đạt 1 lít ròi đổ hộp sữa chua vào hỗn họp và trộn đều 
bước 3 : rót hỗn hợp thu được vào lọ thủy tinh sạch đã chuẩn bị đặt vào thùng xốp đậy nắp để giữ ấm từ 10-12 giờ
khi đun sữa tươi nếu đun sôi sẽ làm mất chất dinh dưỡng của sữa tươi nên chỉ nên đun nhiệt độ 50 độ C

Khách vãng lai đã xóa
Dương Việt Dũng
24 tháng 12 2021 lúc 17:16

Bước 1 Đun sôi 1 lít nước để nguội 50°C
Bước 2 đổ hộp sữa đặc vào cốc để đựng rồi cho thêm nước ấm vào cho đặt 1 lít khuấy đều  sau đó thêm hộp sữa chua vào hỗn hợp đã pha và tiếp tục trộn đều 
Bước 3 Đổ toàn bộ hỗn hợp thua được vào 1 lọ thủy tinh cho lọ vào thùng xốp và đậy nắp giữ ấm 10h-12h sau đó cho vào tủ lạnh

Khách vãng lai đã xóa
Trịnh Hải Long
24 tháng 12 2021 lúc 17:49

Câu 1: Trình bày ngắn gọn các bước làm sữa chua
Các bước làm sữa chua:
B1: đun sôi 1 lít nước sau đó để nguội 50 độ C.
B2: đổ hộp sữa đặc vào cốc đựng rồi thêm nước ấm vào để đạt 1 lít, trộn đều để sữa đặc tan hết. Sau đó đổ thêm hộp sữa chua vào hỗn hợp đã pha và tiếp tục trôn đều.
B3: cho toàn bộ hỗn hợp vào các lọ thủy tinh đã chuẩn bị, đặt vào thùng sốp và đậy nắp lại để giữ ấm từ 10 đến 12 giờ. 
Sau thời gian ủ ấm, lấy sản phẩm ra và bảo quản trong tủ lạnh.

Câu 2: giải thích vì sao khi dùng sữa tươi, chỉ đun sữa ấm đến khoảng 50 độ, không đun sôi.
Vì khi đun 50 độ C là để đạt mục đích khử trùng, không đun sôi vì khi đun sôi sữa sẽ mất hết chất dinh dưỡng

Khách vãng lai đã xóa
Đặng Phương Ly
24 tháng 12 2021 lúc 17:55

Bước 1: Đun sôi 1 lít nước rồi để nguội đến khoảng 50 độ.
Bước 2: Đổ sữa đặc vào cốc đựng rồi thêm nước ấm vào để đạt 1 lít, trộn đều cho sữa đặc tan. Sao đó đổ thêm sữa chua vào hỗn hợp đã pha và tiếp tục trộn.
Bước 3: Rót toàn bộ hỗn hợp vào các lọ thủy tinh sạch đã chuẩn bị, đặt vào thùng xốp và đậy nắp lại để giữ ấm từ 10 giờ đến 12 giờ.
TRẢ LỜI CÂU HỎI:
- Không nên đun sôi bởi vì vi khuẩn sẽ chết hết.

Khách vãng lai đã xóa
Lương Quang Phát
24 tháng 12 2021 lúc 17:57
1. Đun 1l nước để nguội 50 độ c 2. Cho một hộp sữa chua và sữa đặc 3. Cho ra các lọ thủy tinh 4. Cho vào tủ lạnh để ~nửa ngày
Khách vãng lai đã xóa
Lương Quang Phát
24 tháng 12 2021 lúc 17:58
Vì để 50 độ c để khử trùng
Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Chí Kiên
24 tháng 12 2021 lúc 18:46
Bước 1: Đổ sữa đặc vào chậu thủy tinh. Bước 2: Thêm vào 1 lít nước theo tỉ lệ ½ nước vừa đun sôi : ½ nước sôi để nguội và khuấy đều sao cho nhiệt độ hỗn hợp khoảng 40⁰C-50⁰C. Bước 3: Cho vào hồn hợp trên một hộp sữa chua, khuấy nhẹ, đều tay. Bước 4: Múc hỗn hợp sữa chua vào các cốc thủy tinh nhỏ có nắp đậy. Bước 5: Xếp các cốc vào nồi ủ hoặc thùng xốp và ủ khoảng 8-12 giờ. Bước 6: Bảo quản sữa chua đã ủ trong ngăn mát tủ lạnh. Khi đun 50 độ c trong 6 phút để khử trùng
Khách vãng lai đã xóa
Lê Gia Huy
24 tháng 12 2021 lúc 18:48

Bước 1:Cho sữa đặc vào chậu

 

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Chí Kiên
24 tháng 12 2021 lúc 18:48
Bước 1: Đổ sữa đặc vào chậu thủy tinh. Bước 2: Thêm vào 1 lít nước theo tỉ lệ ½ nước vừa đun sôi : ½ nước sôi để nguội và khuấy đều sao cho nhiệt độ hỗn hợp khoảng 40⁰C-50⁰C. Bước 3: Cho vào hồn hợp trên một hộp sữa chua, khuấy nhẹ, đều tay. Bước 4: Múc hỗn hợp sữa chua vào các cốc thủy tinh nhỏ có nắp đậy. Bước 5: Xếp các cốc vào nồi ủ hoặc thùng xốp và ủ khoảng 8-12 giờ. Bước 6: Bảo quản sữa chua đã ủ trong ngăn mát tủ lạnh.
Khách vãng lai đã xóa
Trần Hải Phong
24 tháng 12 2021 lúc 19:12
Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Gia Khánh
24 tháng 12 2021 lúc 19:26

các bước làm sữa chua là. Bước 1. Đun sôi 1 lít nước rồi để nguội khoảng 50 độ C.

Bước 2. đổ hộp sữa đặc vào cốc đựng rồi thêm nước ấm vào cho đạt 1lit , trộn đều để sữa tan hết,rồi đổ thêm hộp sữa chua vào hỗn hợp đã pha rồi tiếp tục trộn đều

Bươc 3. Rót toàn bộ hỗn hợp đã thu được vào lọ thủy tinh sạch đã chuẩn bị, đặt vào thùng xốp và đậy lắp lại để giữ ấm từ 10 _12 giờ.

Sau thời gian ủ ấm ,lấy sản phẩm ra và bảo quản trong tủ lanh.

Câu hỏi vì sao khi sử dụng sữa tươi chỉ đun đến khoảng 50 độ mà không đun sôi là.

Vì nếu đun đến 100 độ cac electore(đường tự nhiên có trong suwax0 có thể bị đốt cháy dễ gây ra ung thư và lượng canxi trong sữa khi đun sôi sẽ bị giảm giá trị dinh dưỡng . vì thế ta không nên đun lâu ạ.

 

trô

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Xuân Khánh Tùng
24 tháng 12 2021 lúc 19:26
Bước 1: Dun nước sôi để nguội 50 độ bước 2: đổ hộp sữa đặc thêm1l nước sôi khuấy đều đổ thêm một hộp dục chua khuấy đều B3 rót hỗn hợp vừa làm đặt vào thùng yê 10h - 12 h
Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Xuân Khánh Tùng
24 tháng 12 2021 lúc 19:30
B1 đun nước sôi để nguội 50 độ B2 đổ hộp sữa đặc thêm 1l nước sôi trộn đều thêm 1 hộp sữa chua trộn đều B3 cho các hội hộp vào lọ cho vào thùng xốp giữ ấm 10h-12h
Khách vãng lai đã xóa
Trần Hải Phong
24 tháng 12 2021 lúc 19:32

B1 : pha 1 lon sữa đặc ông thọ . Cùng 1 lon nước đun sôi . 1 lon nước nguội .hoà tan chúng với nhau . Sau đó đổ thêm 1 hộp sữa chua ( để làm cái ) . Ngoáy đều chúng với nhau .

B2: Rót sữa vào các hũ và đậy chặt nắp. Ủ các hũ đó vào nồi cơm điện ở chế đọ ủ . Thời gian ủ khoảng 6 đến 8h để sữa lên men .

    Chỉ đun sữa tươi ấm đến khoảng 50 độ để tránh làm men sẽ chết và ko thể ủ thành công .
 

 

Khách vãng lai đã xóa
Trần Hải Phong
24 tháng 12 2021 lúc 19:34
Khách vãng lai đã xóa
Trần Hải Phong
24 tháng 12 2021 lúc 19:35
Khách vãng lai đã xóa