Các bước làm sữa chua gồm:
B1: Đun sôi nước để nguội còn 500C.
B2: Đổ hộp sữa đặc và thêm nước ấm để đạt 1 lít khuấy đều, thêm 1 hộp sữa chua và trộn đều tiếp.
B3: Rót hỗn hợp vào các lọ thủy tinh sạch đã chuẩn bị, đặt vào thùng xốp và giữ ấm từ 10 - 12h.
vì khi đun 50 độ c trong 6 phút là để đạt mục đích khử trùng
Đun 1L nước rồi để nguội 50 độ C.Đổ sữa đặc rồi đổ nước để có 1L,khuấy đều.Đổ sữa chua,khuấy đều.Đổ hết hỗn hợp vào lọ thủy tinh.Đặt vào hộp xốp,giữ ấm từ 10 - 12 giờ.Rồi để vào tủ lạnh.
Không đun sôi vì vi khuẩn chết hết.
Các bước làm sữa chưa là:
Bước 1:Đun sôi 1 lít nước sau đó để nguội đến khoảng 50 độ C.
Bước 2:Đổ hộp sữa đặc vào cốc đựng rồi thêm nước ấm vào để đạt 1 lít,trộn đều để sữa đặc tan hết.Sau đó đổ thêm hộp sữa chưa vào hỗn hợp đã pha và tiếp tục trộn đều.
Bước 3:Rót toàn bộ hỗn hợp thu được vào các lọ thủy tinh sạch đã chuẩn bị,đặt vào thùng xốp và đậy nắp lại để giữ ấm từ 10-20 giờ.
Không đun nước sôi vì vi khuẩn sẽ chết hết
Các bước làm sữa chua:
Bước 1: Đun sôi 1 lít nước sau đó để nguội đến khoảng 50oC.
Bước 2: Đổ hộp sữa đặc vào cốc đựng rồi thêm nước ấm vào để đạt 1 lít, trộn đều để sữa đặc tan hết. Sau đó đổ thêm hộp sữa chua vào hỗn hợp đã pha và tiếp tục trộn đều.
Bước 3: Rót toàn bộ hỗn hợp thu được vào các lọ thủy tinh sạch đã chuẩn bị, đặt vào thùng xốp và đậy nắp lại để giữ ấm từ 10-12 giờ.
Lưu ý: Có thể thay thế nước lọc bằng sữa tươi. Khi sử dụng sữa tươi chỉ đun sữa ấm đến khoảng 50oC, không đun sôi vì khi đun sôi thì lợi khuẩn sẽ chết hết.
- Các bước làm sữa chua là: Đầu tiên đun sôi 1 lít nước,sau đó để nguội đến khoảng 50oC. Tiếp theo đổ hộp sữa đặc vào cốc đựng rồi thêm nước ấm để đạt 1 lít, trộn đều. Sau đó đổ thêm hộp sữa chua vào hỗn hợp đã pha và tiếp tục trộn đều. Cuối cùng, rót hỗn hợp vào các lọ thủy tinh sạch, để vào thùng xốp và đậy nắp để ủ từ 10-12 giờ
- Giải thích: Vì chỉ đun sữa ấm để diệt hết các vi khuẩn có trong sữa tươi, không đun sôi vì sẽ làm sữa mất chất dinh dưỡng.
Cách bước làm sữa chua: bước 1: đun sôi 1lít nước sau đó để nguội đến khoảng 50 đọ C; bước 2: đổ hộp sữa đặc vào cốc đựng rồi thêm nước ấm vào để đạt 1lít, trộn đều để sữa đặc tan hết. Sau đó đổ thêm hộp sữa chua vào hỗn hợp đã pha và tiếp tục trộn đều; bước 3: rót toàn bộ hỗn hợp thu được vào các lọ thủy tinh sạch đã chuẩn bị, cho vào thùng xốp và đậy nắp để giữ ấm từ 10-12 giờ. Không đun nước sôi vì vi khuẩn sẽ chết
B1:Đun sôi 1 lít nước rồi để nguội 50 độC.
B2:Đổ hộp sữa đặc vào cốc đựng rồi thêm nước ấm vào cho đạt 1 lít,trộn đều lên , sau đó thêm hộp sữa chua vào hỗn hợp đã pha và trộn đều tiếp.
B3:Rót toàn bộ hỗn hợp thu được vào các lọ thủy tinh sạch,cho lọ vào thùng xốp và đậy nắp,giữ ấm trong từ 10-12 giờ.Sau đó bảo quản ở tủ lạnh.
-Khi dung sữa tươi thay thế nước lọc . Ta chỉ đun đến 50 độC bởi vì nếu đun quá thì nguy cơ cao vi khuẩn có lợi sẽ chết hết và đồng thời gây ra thiếu chất dinh dưỡng.
các bước làm sữa chua là :
bước 1: đun sôi 1 lít nước sau đó để nguội đến khoảng 50 độ C
bước 2: đổ hộp sữa đặc vào cốc đựng rồi thêm nước ấm vào để đạt 1 lít ròi đổ hộp sữa chua vào hỗn họp và trộn đều
bước 3 : rót hỗn hợp thu được vào lọ thủy tinh sạch đã chuẩn bị đặt vào thùng xốp đậy nắp để giữ ấm từ 10-12 giờ
khi đun sữa tươi nếu đun sôi sẽ làm mất chất dinh dưỡng của sữa tươi nên chỉ nên đun nhiệt độ 50 độ C
Bước 1 Đun sôi 1 lít nước để nguội 50°C
Bước 2 đổ hộp sữa đặc vào cốc để đựng rồi cho thêm nước ấm vào cho đặt 1 lít khuấy đều sau đó thêm hộp sữa chua vào hỗn hợp đã pha và tiếp tục trộn đều
Bước 3 Đổ toàn bộ hỗn hợp thua được vào 1 lọ thủy tinh cho lọ vào thùng xốp và đậy nắp giữ ấm 10h-12h sau đó cho vào tủ lạnh
Câu 1: Trình bày ngắn gọn các bước làm sữa chua
Các bước làm sữa chua:
B1: đun sôi 1 lít nước sau đó để nguội 50 độ C.
B2: đổ hộp sữa đặc vào cốc đựng rồi thêm nước ấm vào để đạt 1 lít, trộn đều để sữa đặc tan hết. Sau đó đổ thêm hộp sữa chua vào hỗn hợp đã pha và tiếp tục trôn đều.
B3: cho toàn bộ hỗn hợp vào các lọ thủy tinh đã chuẩn bị, đặt vào thùng sốp và đậy nắp lại để giữ ấm từ 10 đến 12 giờ.
Sau thời gian ủ ấm, lấy sản phẩm ra và bảo quản trong tủ lạnh.
Câu 2: giải thích vì sao khi dùng sữa tươi, chỉ đun sữa ấm đến khoảng 50 độ, không đun sôi.
Vì khi đun 50 độ C là để đạt mục đích khử trùng, không đun sôi vì khi đun sôi sữa sẽ mất hết chất dinh dưỡng
Bước 1: Đun sôi 1 lít nước rồi để nguội đến khoảng 50 độ.
Bước 2: Đổ sữa đặc vào cốc đựng rồi thêm nước ấm vào để đạt 1 lít, trộn đều cho sữa đặc tan. Sao đó đổ thêm sữa chua vào hỗn hợp đã pha và tiếp tục trộn.
Bước 3: Rót toàn bộ hỗn hợp vào các lọ thủy tinh sạch đã chuẩn bị, đặt vào thùng xốp và đậy nắp lại để giữ ấm từ 10 giờ đến 12 giờ.
TRẢ LỜI CÂU HỎI:
- Không nên đun sôi bởi vì vi khuẩn sẽ chết hết.
Bước 1:Cho sữa đặc vào chậu
các bước làm sữa chua là. Bước 1. Đun sôi 1 lít nước rồi để nguội khoảng 50 độ C.
Bước 2. đổ hộp sữa đặc vào cốc đựng rồi thêm nước ấm vào cho đạt 1lit , trộn đều để sữa tan hết,rồi đổ thêm hộp sữa chua vào hỗn hợp đã pha rồi tiếp tục trộn đều
Bươc 3. Rót toàn bộ hỗn hợp đã thu được vào lọ thủy tinh sạch đã chuẩn bị, đặt vào thùng xốp và đậy lắp lại để giữ ấm từ 10 _12 giờ.
Sau thời gian ủ ấm ,lấy sản phẩm ra và bảo quản trong tủ lanh.
Câu hỏi vì sao khi sử dụng sữa tươi chỉ đun đến khoảng 50 độ mà không đun sôi là.
Vì nếu đun đến 100 độ cac electore(đường tự nhiên có trong suwax0 có thể bị đốt cháy dễ gây ra ung thư và lượng canxi trong sữa khi đun sôi sẽ bị giảm giá trị dinh dưỡng . vì thế ta không nên đun lâu ạ.
trô
B1 : pha 1 lon sữa đặc ông thọ . Cùng 1 lon nước đun sôi . 1 lon nước nguội .hoà tan chúng với nhau . Sau đó đổ thêm 1 hộp sữa chua ( để làm cái ) . Ngoáy đều chúng với nhau .
B2: Rót sữa vào các hũ và đậy chặt nắp. Ủ các hũ đó vào nồi cơm điện ở chế đọ ủ . Thời gian ủ khoảng 6 đến 8h để sữa lên men .
Chỉ đun sữa tươi ấm đến khoảng 50 độ để tránh làm men sẽ chết và ko thể ủ thành công .