- Mục đích: Chế biến sản phẩm thủy sản nhằm tăng giá trị sử dụng thực phẩm đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm.
- Các phương pháp:
+ Phương pháp thủ công.
+ Phương pháp công nghiệp.
- Mục đích: Chế biến sản phẩm thủy sản nhằm tăng giá trị sử dụng thực phẩm đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm.
- Các phương pháp:
+ Phương pháp thủ công.
+ Phương pháp công nghiệp.
nêu mục đích các phương pháp bảo quản sản phẩm thủy sản
nêu mục đích các phương pháp chế biến sản phẩm thủy sản
mỗi phương pháp chế biến cho một ví dụ
nêu mục đích các phương pháp chế biến sản phẩm thủy sản
mỗi phương pháp chế biến cho một ví dụ
II. Phần tự luận
Trình bày mục đích và phương pháp chế biến thức ăn cho vật nuôi?
1. Trình bày các biện pháp chăm sóc cây trồng ?
2. Nêu yêu cầu và các phương pháp thu hoạch nông sản? Cho ví dụ cụ thể?
3. Nêu mục đích và bảo quản chế biến nông sản?
4. Phân tích vai trò của rừng và nhiệm vụ trồng rừng?
5. Tăng vụ là gì? Tác dụng của tăng vụ?
6. Phân biệt luân canh và xen canh? Lấy ví dụ cụ thể?
Chế biến sản phẩm trồng trọt nhằm mục đích gì? Các phương pháp chế biến có tác dụng gì?
câu 1:Nêu vai trò của chăn nuôi đối với đời sống và sản xuất
câu 2:nêu mục đích,phương pháp sản xuất, bảo quản, chế biến thức ăn vật nuôi?
GIUP MIK VỚII
Trình bày các biện pháp chăm sóc cây trồng? Nêu các phương pháp bảo quản và chế biến nông sản? Lấy ví dụ?
Trình bày mục đích và phương pháp dự trữ thức ăn cho vật nuôi?
Câu1: Luân canh, xen canh, tăng vụ là gì? Ý nghĩa của biện pháp tăng vụ?
Câu 2:Nêu yêu cầu, mục đích, ý nghĩa và phương pháp thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản? Tỉa và dặm cây có tác dụng? Kể các phương pháp tưới nước cho cây?
Câu 3: Vai trò và nhiệm vụ của ngành chăn nuôi ? Thế nào là giống vật nuôi? Giống vật nuôi có vai trò như thế nào trong chăn nuôi? Có mấy cách phân loại giống vật nuôi?
Câu 4: Vai trò và nhiệm vụ của nuôi thủy sản là gì? Đặc điểm của nước nuôi thủy sản?Thức ăn của tôm cá gồm những loại nào?
Câu 5:Kể tên các phương pháp thu hoạch sản phẩm thủy sản Tôm, Cá?Nêu mục đích và các phương pháp bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản?