a) 465+[58+(-465)+(38)]
=465+58+(-465)+38
=465+(-465)+58+38
= 0 +58+38
= 96.
b) Theo đầu bài ta có tổng:
(-15)+(-14)+(-13)+....+13+14+15.
=[(-15)+15]+[(-14)+14]+...+[(-1)+1]+0
= 0 + 0 +...+ 0 +0 = 0.
a)\(465+\left[58+\left(-465\right)+38\right]\)
\(=465+\left[58-465+38\right]\)
\(=465+58-465+38\)
\(=\left(465-465\right)+\left(38+58\right)\)
\(=0+96\)
\(=96\)
b) Gọi các số nguyên đó là x.
Ta có : \(\left|x\right|\le15\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-15;-14;-13;...;13;14;15\right\}\)
Các số trên đều là các số đối nhau nên có tổng bằng 0
a) 465 + [ 58 + (-465) + 38 ]
= [ 456 + (-465)] + ( 58 + 38 )
= 0 + 96
= 96
b) Gọi tổng các số nguyên là x.
Theo đề bài ta có: \(|x|\) \(\le\) 15 => x \(\in\) {\(\mp15;\)\(\mp14;\mp13;...;\mp1;0\)}
=> Tổng các số nguyên x là:
[ 15 + (-15)] + [ 14 + (-14)] + [ 13 + (-13)] + ... + [ 1 + (-1)] + 0
= 0 + 0 + 0 + ... + 0 + 0
= 0
Vậy tổng các số nguyên = 0