Lượng thức ăn ăn được trong 500 g đu đủ :
\(500\cdot\left(100\%-15\%\right)=425\left(g\right)\)
Lượng thức ăn ăn được trong 500 g đu đủ :
\(500\cdot\left(100\%-15\%\right)=425\left(g\right)\)
Tỉ lệ thải bỏ của thịt bò là 20%. Khi ăn 170g thịt bò thì cơ thể hấp thụ được bao nhiêu lượng thức ăn và bao nhiêu mg prôtêin. biết rằng trong 100g thịt bò có 2mg prôtêin.
Xác định lượng thải bỏ A1, lượng thực phẩm ăn được A2 dựa vào lượng thức ăn cho trước.
Câu 3: Xác định thực phẩm ăn được(\(A_2\) ) khi biết lượng thực phẩm cung cấp(A) và lượng thải bỏ (\(A_1\)) của một sô thực phẩm sau:
Thực phẩm A A1 Gạo tẻ 350 10 Đu đủ chín 150 12 Chanh 25 2,5 Cá chép 200 47
GIÚP MIK VS CẢM ƠN
Thế nào là bữa ăn hợp lý, có chất lượng?
1. Đảm bảo đủ thành phần dinh dưỡng, vitamin, muối khoáng.
2. Có sự phối hợp đảm bảo cân đối tỉ lệ các thành phần thức ăn.
3. Thỏa mãn sở thích ăn uống của từng đối tượng.
4. Đảm bảo đủ lượng thức ăn phù hợp nhu cầu của từng đối tượng.
Đáp án là
A. 1,2,3,4.
B. 1,2,4.
C. 1,2,3.
D. 1,3,4.
Một học sinh lớp 8 một ngày đưa vào cơ thể 900g. Biết tỉ lệ năng lượng sản ra mỗi loại thức ăn là 1:2:7 theo thư tự li:pr:gl hiệu suất tiêu hóa và hấp thụ các loại thức ăn : gluxit 95% protein 85% lipit 70%. Tính khối lượng rừng loại thức ăn cơ thể hấp thụ trong 1 ngày
Trong 150g đu đủ chín thì có bao nhiêu gam du đủ ăn được?
Tính thành phần dinh dưỡng của protein gluxit Lipit và năng lượng có trong 400 gam hạt đậu xanh biết thành phần dinh dưỡng trong 100g hạt đậu xanh là protein có 24,4 g lipit có 2,4 gam gluxit có 53,1 gam và cung cấp 328 kcal tỉ lệ thải bỏ của đậu xanh là 2%
ét o ét :(
Xác định lượng thực phẩm ăn được của A2 bằng cách nào khi biết lượng cung cấp là A và lương chất thải là A1
theo dõi quá trình oxi hóa a gam thức ăn của một nữ sinh lớp 8 người ta nhận thấy khi oxi hóa hết lượng thức ăn gluxit trong a cơ thể được tạo ra 258 Kcal. Để oxi hóa hết lượng thức ăn còn lại cơ thể đã tiêu dùng hết 220,6 lít oxi biết rằng lượng thức ăn protein =3/4 lượng thức ăn gluxit
a) hãy tính a
b) tính tổng số lượng oxi cần dùng và tổng năng lượng sản ra khi oxi hóa hoàn toàn lượng thức ăn trên