Tìm GTNN:
P=\(\frac{81x^2+18225x+1}{9x}-\frac{6\sqrt{x}+8}{x+1}\) với x>0.
rút gọn :
a.\(\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}+\sqrt{x-4\sqrt{x-4}}vớix>=8\)
b,\(\sqrt{2x-1+2\sqrt{x^2-x}}+\sqrt{2x-1-2\sqrt{x^2-x}}\)
c,\(\frac{\sqrt{x-2\sqrt{x+1}}}{x+2\sqrt{x+1}}\Rightarrow vớix>=0\)
d,\(\frac{x-1}{\sqrt{y-1}}\cdot\sqrt{\frac{\left(y-2\sqrt{y+1}\right)^2}{\left(x-1\right)^4}}\)
\(B=\left(\frac{a\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}+1}\right):\left(a-1\right)+\frac{2a+\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}+1}-\frac{\sqrt{a}}{a-1}vớia>1\)
\(C=\left(\frac{X-1}{\sqrt{X}-1}+\frac{\sqrt{X^3}-1}{1-X}\right)-\left(\frac{\left(X-1\right)^2+\sqrt{X}}{\sqrt{X}+1}\right)vớiX>0,X\ne1\)
\(D=\frac{x^2-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{2x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}}+\frac{2\left(x-1\right)}{\sqrt{x}-1}vớix>0,x\ne1\)
A=\(\left(1-\frac{4}{\sqrt{x}+1}+\frac{1}{x-1}\right):\frac{x-2\sqrt{x}}{x-1}vớix>0,xkhac1,4\)
Lâu lắm ko inbox nên hôm nay quá nhiều bài cho anh em
1. \(2x^2-11x+21-3\sqrt[3]{4x-4}=0\)
2.\(\sqrt{\frac{x^3+1}{x^2+1}}=\frac{2}{5}\)
3.\(\left(2x+7\right)\sqrt{2x+7}=x^2+9x+7\)
4.\(\sqrt[3]{81x-8}=x^3-2x^2+\frac{4}{3}x-2\)
5.\(32x^4-80x^3+50x^2+4x-3-4\sqrt{x-1}=0\)
6.\(\sqrt{5x^3+2x^2+12x-7}=\frac{x^2}{2}+2x-3\)
\Nếu dùng liên hợp phải chứng minh vế lủng củng vô nghiệm
\(A=\left(\frac{\sqrt{x}-1}{3\sqrt{x}-1}-\frac{1}{3\sqrt{x}+1}+\frac{8\sqrt{x}}{9x-1}\right):\left(1+\frac{3\sqrt{x}-1}{3\sqrt{x}+1}\right),\left(x>0,x\ne\frac{1}{9}\right)\)
1. Rút gọn A
2. Tìm x để \(P=\frac{5}{6}\)
1.rút gọn biểu thức sau :
a\(A=\sqrt{4\left(x-1\right)}-\sqrt{9\left(x-1\right)}-\sqrt{16\left(x-1\right)}vớix>=1\)
b.\(B=\frac{2}{x+y}\sqrt{\frac{3\left(x+y\right)^2}{4}}vớix+y>0\)
rút gọn và tính giá trị biểu thức:
\(E=\left(\frac{\sqrt{\sqrt{x}-1}}{\sqrt{\sqrt{x}+1}}+\frac{\sqrt{\sqrt{x}+1}}{\sqrt{\sqrt{x}-1}}\right):\sqrt{\frac{1}{x-1}}vớix=19-8\sqrt{3}\)
\(A=\sqrt{80}+\sqrt{45}+\sqrt{5}\)
\(B=\frac{5}{\sqrt{10}}+3,5.\sqrt{40}\)
\(C=\frac{1}{\sqrt{3}-2}+\frac{\sqrt{300}}{10}-\sqrt{12}\)
\(D=4\sqrt{x}+2\sqrt{x^2}-\sqrt{16x}\)( x > hoặc = 0 )
\(E=\sqrt{25x+25}-\sqrt{9x+9}+\sqrt{4x+x}vớix\ge-1\)
\(F=\frac{a-2\sqrt{a}}{\sqrt{a}-2}vớia\ge0,\ne4\)
\(G=\frac{2}{\sqrt{3}+\sqrt{5}}-\frac{2}{\sqrt{5}-\sqrt{7}}\)