xy-x-3y=-1
=>x(y-1)-3y+3=-1+3=2
=>x(y-1)-3(y-1)=2
=>(x-3)(y-1)=2
vì x,y thuộc Z nên x-3 thuộc Z, y-1 thuộc Z
ta có bảng:
x-3: 1
x: 4
y-1: 2
y: 3....(bn tự làm tiếp)
vậy
xy-x-3y=-1
=>x(y-1)-3y+3=-1+3=2
=>x(y-1)-3(y-1)=2
=>(x-3)(y-1)=2
vì x,y thuộc Z nên x-3 thuộc Z, y-1 thuộc Z
ta có bảng:
x-3: 1
x: 4
y-1: 2
y: 3....(bn tự làm tiếp)
vậy
TÌm x,y thuộc Z biết:
a. (3-x)(xy+5)=-1
b. |x-1||y+1|=2
c. (x-7)(y+2)=0
TÌM X,Y THUỘC Z:
a) xy=x+y
b)xy=x-y
c)x(y+2)+y=1
Tìm x,y thuộc Z biết :
a) x/7=9/y và x>y
b)x-4/y-3=4/3 vã-y=5
Tìm x,y thuộc Z biết rằng (y+1).(xy-1)=3
Tìm x , y thuộc z :
a. x mũ 2 - 4 chia hết cho x + 3
b. x . y - x - 3 . y = -1
c. 2 . y - 2 . x + 5 . y = 13
2.Tìm x,y thuộc Z, biết
a)(x-2)(x+3)=15
b)(2x-1)(y-4)=-13
c)(x+3)chia hết cho x+1
tìm x,y thuộc Z biết:
a (x+4)(y+3)=3
b (2x+1)(y-3)=12
c \(\frac{5}{x}+\frac{y}{4}=\frac{1}{8}\)
tìm x,y thuộc Z
a) 15/x-3 - 2/5
b) 3/x = y/35= -36/84
Tìm x,y thuộc Z biết
a)(x-3).(2y+1)=7
b)(2x+1).(3x-2)=-55