Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Bùi Bích Nguyệt

Tìm x nguyên biết

\(3x+2\) chia hết cho \(x-1\)

\(x^2+2x-7\) chia hết cho \(x+2\)

Trần Tuyết Như
26 tháng 5 2015 lúc 14:17

giải theo cách lớp 7 thì như sau:

3x+2 x-1 3 5

vậy x -1 là ước của 5

=> x - 1 = 5    => x = 5 + 1 = 6

=> x - 1 = -5   => x = -5 + 1 = -4

=> x - 1 = 1   => x = 1 + 1 = 2

=> x - 1 = -1   => x = -1 + 1 = 0

Nguyễn Duy Hùng
26 tháng 5 2015 lúc 14:24

Ta có:

\(x^2+2x-7=x\left(x+2\right)-7\)

Mà \(x\left(x+2\right)\)chia hết cho \(x+2\)

\(\Rightarrow7\)chia hết cho \(x+2\)

hay \(x+2\)\(\in\)Ư(7)

Ta có bảng sau:

\(x+2\) -1 1 -7  7
\(x\) -3 -1 -9  5

 


Các câu hỏi tương tự
Dương Gia Huy
Xem chi tiết
Trần Hoàng Yến
Xem chi tiết
Lê Vũ Hòang Bảo Lê
Xem chi tiết
Nguyễn Thùy Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Nguyễn Huyền Thu
Xem chi tiết
Nguyễn Khánh Ly
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Mỹ Duyên
Xem chi tiết
Ngo Nguyen Minh Ngoc
Xem chi tiết
le thu thao
Xem chi tiết
vu thi thao
Xem chi tiết