lớp 8 đến bây giờ đã học hằng đẳng thức chưa ạ ? Để mình đưa bạn hướng giải câu đầu !
câu sau : x^2 -9^2 = 0<=> (x-9)^2=0 <=>x-9=0 <=> x=9
X^2-81=0
=>X^2-9^2=0
=>(X-9)^2=0
=>X-9=0
=>X=9
lớp 8 đến bây giờ đã học hằng đẳng thức chưa ạ ? Để mình đưa bạn hướng giải câu đầu !
câu sau : x^2 -9^2 = 0<=> (x-9)^2=0 <=>x-9=0 <=> x=9
X^2-81=0
=>X^2-9^2=0
=>(X-9)^2=0
=>X-9=0
=>X=9
tìm x biết:
a, 49x^2 -4=0
b, (x+3)^2 - (x+2)(x-2)=11
c,(2x +1)^2 - (x-3)^2 - 3(x+5)(x-5) =5
d, (3x +1)(3x-1)=8
Giai giùm mình với
Tìm x,biết:
a) x^2-36=0
b) (3x-5)^2-(x+6)^2=0
c) (5x-4)^2-49x^2=0
d)4x^3-36x=0
e) 2/3x(x^2-4)=0
tìm x biết
1. 5x( 1 - 2x ) - 3x( x + 18 ) = 0
2. (12x - 5)* (4x - 1) + ( 3x - 7) * ( 1 - 16x ) = 81
tim x biet
a/(3x-5)(2x-1)-(x+2)(6x-1)=0
b/ (3x-5)(3x+2)-(3x-1)2=-5
c/(3x+2)(x-5)=3(x-1)2-2
d/ (x+1)2/3 - (x-2)2/2 = 2x+1/2 (x-3)2/6
g/49x2=(3x+2)2
h/(3x-4)2-(2x-2)2-3(x-2)(2x-1)=0
i/ (x-2)(x2-2x+4)-x(x2+2)=15
k/ 6x2-7x-3=0
m/(x+5)(x-3)+x2-25=0
e/ x3+3x2=4x+12
f/ (6x+7)2(3x+4)(x+1)=6
tìm x
a,x^3+3x^2=4x+12 b,49x^2=(3x+2)^2 c,3x^2(x-5)+12(5-x)=0 d,x^2(x-5)+45-9x=0
Tìm x biết a) 3x^2+x)4-3x)=12 b)3x^2-2x-1=0
tìm x biết
a/x^3+3x^2+3x+2=0
b/x^4-2x^3+2x-1=0
c/x^4-3x^3-6x^2+8x=0
tìm x biết : x^5-x^4+3x^3+3x^2-x+1=0
Tìm x, biết:
a. x^3+3x^2+3x+7=0
b. 16x^3-12x^2+3x-7=0
Rút gọn:
A= ( 3x-2)^3+6(3x+1)(3x-1)+4
B= (2x+30^3-2(x+2)^3
Chứng minh biểu thước sau không phụ thuộc vào x:
M= (x+y-1)^3-(x+y+1)^3+^(x+y)^2