2.[1/6+1/12+1/20+...+1/x.(x+1)]=2009/2011
2.[1/2.3+1/3.4+1/4.5+...+1/x(x+1)]=2009/2011
1/2-1/3+1/3-1/4+...+1/x-1/(x+1)=2009/4022
1/2-1/(x+1)=2009/4022
1/(x+1)=1/2001
x+1=2011
x=2010
\(=>\frac{2}{3.2}+\frac{2}{6.2}+\frac{2}{10.2}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right):2.2}=\frac{2009}{2011}\)
\(=>\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2009}{2011}\)
\(=>2.\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}\right)=\frac{2009}{2011}\)
\(=>\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2009}{2011}:2\)
\(=>1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2009}{4022}\)
\(=>1-\frac{1}{x+1}=\frac{2009}{4022}\)
\(=>\frac{1}{x+1}=1-\frac{2009}{4022}\)
\(=>\frac{1}{x+1}=\frac{2013}{4022}\)
\(=>\frac{2013}{2013.\left(x+1\right)}=\frac{2013}{4022}\)
=>2013.(x+1)=4022
=>x+1=4022/2013
=>x=4022/2013-1
=>x=2009/2013
cậu Trần Thị Diễm Quỳnh ơi sao 1/2-2009/2011 lại= 2001 vậy thì phải= 2011 chứ thế mà vẫn ra kết quả đúng thật là vô lý
bÀI LÀM
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)