(6a+1) chia hết cho (3a-1)
(6a) chia hết cho (3a) ; -1+1=0
Vậy 6a sẽ chia hết cho 3a
6a+1 chia hết cho 3a-1
=> 2(3a-1) +3 chia hết cho 3a-1
=> 3 chia hết cho 3a-1
=> 3a-1 thuộc Ư(3) = { ±1;±3 }
=> a = 0 ( thỏa mãn)
Vậy a = 0
Tk mk nha, mk chắc chắn là mk làm đúng , ko tin bn thử lại xem
\(\left(6a+1\right)⋮\left(3a-1\right)\)
\(\Rightarrow\left[\left(6a+1\right)-2\left(3a-1\right)\right]⋮\left(3a-1\right)\)
\(\Rightarrow\left(6a+1-6a+2\right)⋮\left(3a-1\right)\)
\(\Rightarrow3⋮\left(3a-1\right)\)
\(\Rightarrow3a-1\inƯ\left(3\right)\)
=> 3a - 1 \(\in\) {1;-1;3;-3}
=> 3a \(\in\) {2;0;4;-2}
=> a \(\in\) {\(\frac{2}{3}\);0;\(\frac{4}{3}\);\(-\frac{2}{3}\)}
Mà a \(\in\) Z
=> a = 0