n = 4 nhé vì :
4 + 4 = 8 ; 4 - 2 = 2
8 : hết cho 2
\(4+4=8;4-2=2\)
\(\Rightarrow8⋮2\)
Code : Breacker
Ta có : \(n+4=n-2+6\)
Vì \(n+4⋮n-2\)
\(\Rightarrow n-2+6⋮n-2\)
\(\Rightarrow n-2\inƯ\left(6\right)\)
\(Ư\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)
+) n - 2 = 1 => n = 3
+) n - 2 = -1 => n = 1
+) n - 2 = 2 => n = 4
+) n - 2 = -2 => n = 0
+) n - 2 = 3 => n = 5
+) n - 2 = -3 => n = -1
+) n - 2 = 6 => n = 8
+) n - 2 = -6 => n = -4
Vậy .....
Ta có: \(\frac{n+4}{n-2}=\frac{n-2+6}{n-2}=\frac{\left(n-2\right)+6}{n-2}=\frac{n-2}{n-2}+\frac{6}{n-2}=1+\frac{6}{n-2}\)
Để \(\left(n+4\right)⋮\left(n-2\right)\)thì \(6⋮\left(n-2\right)\)
\(\Rightarrow\left(n-2\right)\inƯ\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)
n-2 | -1 | 1 | -2 | 2 | -3 | 3 | -6 | 6 |
n | 1 | 3 | 0 | 4 | -1 | 5 | -4 | 8 |
Kết luận: \(n\in\left\{-4;-1;0;1;3;4;5;8\right\}\)
nĐể n+4 chia hết n-2.
Ta có:
=>(n+4)-(n-2) chia hết cho n-2
=>(n+4)-n+2 chia hết cho n-2
=>(n-n)+(4+2) chia hết cho n-2
=> 6 chia hết cho n-2
=> n-2 là Ư(6)={1;2;3;6)
+)n-2=1
n=-1
+) n-2=2
n=0
+) n-2=3
n=1
+)n-2=6
n=4
Mình chỉ học n thuộc N thôi, chứ chưa học n thuộc Z.
Cho mình sửa lại chút nhé:
Ư(6)={1;2;3;6;-1;-6}
+)n-2=1
n=3
+)n-2=2
n=4
+)n-2=3
n=5
+)n-2=6
n=8
+)n-2=-1
n=-1
+)n-2=-6
n=-4
Vậy n=3;n=4;n=5;n=8;n=1;n=-4.